Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chính phủ Campuchia bác tin lính đánh thuê CPC hỗ trợ Thủ tướng Thái

KTĐT - Thông cáo do người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia đọc nêu rõ Phnom Penh "bác bỏ hành động bịa đặt thông tin và kích động của ông Somkiet Phongphaiboon, nhà hoạt động của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD - Áo vàng).
Ngày 28/11, Chính phủ Campuchia đã bác tin Phnom Penh cho phép hay ủng hộ khoảng 5.000 lính đánh thuê nước này hỗ trợ Thủ tướng đương nhiệm Thái Lan Yingluck Shinawatra trong trường hợp xảy ra đảo chính tại Bangkok.

 

Thông cáo do người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia đọc nêu rõ Phnom Penh "bác bỏ hành động bịa đặt thông tin và kích động của ông Somkiet Phongphaiboon, nhà hoạt động của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD - Áo vàng).

 

Ông Somkiet cáo buộc những người thân cận với cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã thuê 5.000 binh sỹ Campuchia ở dọc biên giới Campuchia-Việt Nam để hỗ trợ em gái và người của ông Thaksin trong trường hợp xảy ra đảo chính."

 

Thông cáo này là nhằm đáp lại việc Kênh truyền hình trực tuyến ASTV của Thái Lan đăng tải cáo buộc trên hôm 26/11 vừa qua.

Ngoài ra, thông cáo còn khẳng định dựa trên tinh thần hợp tác hữu hảo giữa hai nước, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đánh giá cao công tác của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) trong cuộc chiến chống khủng bố.

 

Theo thông cáo này, "việc đưa ra cáo buộc như trên được xem như một âm mưu khủng bố có thể gây phương hại tới sự ổn định và an ninh trong khu vực, đặc biệt trong thời điểm Campuchia đang chuẩn bị chủ trì các hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)".
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ