Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chính phủ Myanmar mở cửa cho ngân hàng nước ngoài

Kinhtedothi - Truyền thông địa phương ngày 28/6 đưa tin Ngân hàng Trung ương Myanmar sẽ cho phép các ngân hàng nước ngoài hoạt động tại quốc gia này bắt đầu từ tháng 9 tới.
Hoạt động giao dịch tiền tệ ở một ngân hàng ở Myanmar. Nguồn: AFP
Hoạt động giao dịch tiền tệ ở một ngân hàng ở Myanmar. Nguồn: AFP
Tờ Union Daily dẫn lời ông U Set Aung, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar cho biết sẽ có ít nhất 5-10 trong tổng số 40 ngân hàng nước ngoài đang có văn phòng đại diện tại Myanmar sẽ được chọn phù hợp với luật pháp và quy định về quyền lợi của các ngân hàng nội địa và doanh nghiệp địa phương. 

Các ngân hàng này sẽ phải mang tới số vốn ít nhất 75 triệu USD, trong đó 40 triệu USD sẽ đặt dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương Myanmar.

Chính quyền Yangon đã thành lập một ủy ban làm nhiệm vụ xem xét và lựa chọn các ngân hàng nước ngoài. Ủy ban này quy tụ nhiều quan chức và chuyên gia từ Bộ Tài chính, Ngân hàng trung ương, Văn phòng Bộ Tư pháp, một đội cố vấn đến từ Đức, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB). 

Hiện IMF cũng đang giúp Myanmar soạn thảo luật và quy tắc liên quan tới hoạt động của các ngân hàng nước ngoài.

Hiện tại, có hơn 20 ngân hàng tư nhân và 3 ngân hàng nhà nước đang hoạt động tại Myanmar. 

Nhiều ngân hàng địa phương lo ngại việc tham gia của các ngân hàng nước ngoài sẽ mang đến sự cạnh tranh gay gắt hơn do ưu thế của các đối thủ này trong vốn, công nghệ và nhân lực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ