DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chính phủ Pháp khẳng định Renault không gian lận

15-01-2016 12:17
Kinhtedothi - Tuyên bố này được đưa ra sau khi các nhà điều tra chống gian lận của Pháp hôm 14/1 khám xét 3 chi nhánh do tình nghi hãng này có hành vi gian lận khí thải.
Ngay sau khi vụ việc được tiến hành, 5 tỷ Euro vốn hóa của Renault đã bị quét sạch khỏi thị trường do các nhà đầu tư lo ngại tập đoàn này sẽ đi theo vết xe đổ của Volkswagen. Cổ phiếu Renault cũng sụt giảm 22% trên thị trường chứng khoán Pháp, mức giảm tồi tệ nhất trong vòng hơn 20 năm qua.

Theo Bộ trưởng bộ Năng lượng Pháp Ségolène Royal, các nhà điều tra đã “không tìm thấy bất kì chứng cớ gian lận nào”.

Hồi cuối tháng 11/2015, tổ chức bảo vệ môi trường Deutsche Umwelthilfe tại Đức đã đưa ra cáo buộc rằng dòng xe crossover Espace của Renault có lượng khí thải cao hơn mức cho phép.

Sau vụ bê bối của Volkswagen, ban lãnh đạo Renault cho biết sẽ đầu tư 50 triệu euro (khoảng 55 triệu USD) để đảm bảo lượng khí thải thực tế từ xe Renault nằm trong mức cho phép. 
TAG: