DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chính phủ xác nhận 43 sinh viên mất tích đã bị sát hại

28-01-2015 12:44
Kinhtedothi - Tổng công tố Liên bang Jesus Murillo nói: "Những sinh viên này đã bị sát hại, sau đó bị hỏa thiêu và vứt xuống sông Rio San Juan."
Reuters đưa tin, ngày 27/1, Chính phủ Mexico cho biết 43 sinh viên mất tích bốn tháng trước đã bị sát hại theo lệnh của một băng đảng ma túy nhầm tưởng họ là những thành viên của một băng đảng đối địch, qua đó xác nhận cái chết của những sinh viên thực tập này.

 
Mẹ của một học sinh mất tích (giữa) trong buổi họp báo tại trường Ayotzinapa, thành phố Tixtla, bang Guerrero. (Nguồn: THX/TTXVN)
Mẹ của một học sinh mất tích (giữa) trong buổi họp báo tại trường Ayotzinapa, thành phố Tixtla, bang Guerrero. (Nguồn: THX/TTXVN)
Trả lời họp báo, Tổng công tố Liên bang Jesus Murillo nói: "Những sinh viên này đã bị sát hại, sau đó bị hỏa thiêu và vứt xuống sông Rio San Juan."

Theo ông Murilo, các thành viên băng đảng bị tình nghi giết hại những sinh viên này đã tiêu hủy các thi thể nạn nhân một cách quá gọn gẽ, khiến công tác nhận dạng họ gặp nhiều khó khăn. Hiện mới chỉ nhận dạng được hài cốt của một sinh viên mất tích.

Trước đó, Chính phủ Mexico chỉ nói rằng gần như chắc chắn các sinh viên mất tích đã bị giết sau cuộc đụng độ tại Iguala với các cảnh sát "bẩn" - những kẻ đã giao nộp các sinh viên cho băng đảng ma túy địa phương Guerreros Unidos.
TAG: