Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chính quyền Nam Sudan cấm toàn bộ lao động nước ngoài

Kinhtedothi - Người dân Nam Sudan nhận hỗ trợ lương thực từ nhân viên cứu trợ của Liên hợp quốc tại Juba. (Nguồn: voanews.com)
Chính quyền Nam Sudan ngày 16/9 ra tuyên bố cấm toàn bộ lao động người nước ngoài, trong đó có cả nhân viên cứu trợ, đồng thời chỉ thị thay thế họ bằng những lao động địa phương.

 
Người dân Nam Sudan nhận hỗ trợ lương thực từ nhân viên cứu trợ của Liên hợp quốc tại Juba. (Nguồn: voanews.com)
Kinhtedothi - Người dân Nam Sudan nhận hỗ trợ lương thực từ nhân viên cứu trợ của Liên hợp quốc tại Juba. (Nguồn: voanews.com)
Hiện nước này chưa giải thích về lý do đưa ra lệnh cấm trên.

Theo tuyên bố của chính phủ được một số tờ báo đăng tải, toàn bộ các tổ chức phi chính phủ, công ty tư nhân, ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty viễn thông, công ty dầu khí, khách sạn và nhà nghỉ đang hoạt động ở Nam Sudan đều đã nhận được thông báo phải cho tất cả các nhân viên nước ngoài ngừng công tác từ ngày 15/10.

Chỉ thị cũng nêu rõ các tổ chức và công ty phải thông báo với cơ quan chức năng về các vị trí còn trống để tìm "công dân Nam Sudan" thay thế.

Nam Sudan đưa ra quyết định trên trong bối cảnh đang đứng bên bờ vực của nạn đói và phải phụ thuộc nặng nề vào sự hỗ trợ nhân đạo quốc tế cho hơn 1 triệu người phải sơ tán do cuộc nội chiến suốt chín tháng qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ