Chính quyền Tổng thống Trump chậm trễ thực thi lệnh trừng phạt với Nga

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Luật kêu gọi Tổng thống trừng phạt với bất cứ ai được xác định là có liên hệ quan trọng với người làm việc trong ngành quân sự hoặc thông tin tình báo của Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Năm (26/10) cho biết, họ đã bắt đầu thông báo cho Quốc hội về các nhóm liên quan đến tình báo và lĩnh vực quân đội của Nga theo yêu cầu của một đạo luật thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.
Luật yêu cầu chính quyền Trump phải xác định những đối tượng nói trên vào ngày 1/10, nhưng thời hạn đã bị lỡ.
 
Dự luật này được thông qua ngày 2/8 nhằm trừng phạt Moscow liên quan đến các cáo buộc tiến hành một chiến dịch tấn công mạng và tuyên truyền để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Kremlin đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc.
Luật kêu gọi Tổng thống áp đặt những biện pháp trừng phạt đối với bất cứ cá nhân, tổ chức được xác định là có liên hệ quan trọng với một người làm việc trong ngành quân sự hoặc thông tin tình báo của chính phủ Nga.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert cho biết, việc thông báo cho Quốc hội, cũng như các ngành công nghiệp, đồng minh và đối tác sẽ sớm được tiến hành.
Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Bob Corker tuần này nói rằng ông muốn có những câu trả lời từ chính quyền Tổng thống Trump về việc không đạt được thời hạn để thực hiện các biện pháp chế tài đối với Nga.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần