Chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam được đánh giá cao

Hà Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp GS. John A. Quelch - người được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực marketing và xây dựng thương hiệu đến từ Trường Kinh doanh Harvard (HBS).

Hoan nghênh GS. John A. Quelch trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự hợp tác thường xuyên của Giáo sư với các bộ, ngành, cơ quan và địa phương của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, chiến lược marketing và xây dựng thương hiệu.

Theo Phó Thủ tướng, nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, xây dựng chiến lược marketing gắn với xây dựng thương hiệu là những thành tố quan trọng để mỗi doanh nghiệp và cả nền kinh tế phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh thuận lợi đan xen với không ít khó khăn, thách thức khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp GS. John A. Quelch - người được mệnh danh là bậc thầy trong lĩnh vực marketing và xây dựng thương hiệu. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp GS. John A. Quelch - người được mệnh danh là bậc thầy trong lĩnh vực marketing và xây dựng thương hiệu. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến
Phó Thủ tướng mong muốn, với uy tín và vị thế của mình, GS. John A. Quelch tiếp tục có những đề xuất tích cực trong việc hoạch định chính sách kinh tế của Việt Nam, đưa ra các biện pháp cụ thể, thiết thực để các doanh nghiệp Việt Nam từng bước phát triển hiệu quả, bền vững trong xu thế toàn cầu hóa.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và GS. John A. Quelch cho rằng, Việt Nam cần xây dựng thương hiệu quốc gia thông qua việc tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn đối với nhà đầu tư. 

GS. John A. Quelch đánh giá cao chính sách kinh tế vĩ mô với mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ Việt Nam đang tập trung điều hành và rất tâm đắc với việc Chính phủ Việt Nam xác định phương châm hành động, kiến tạo trong nhiệm kỳ mới. Ông cũng cho rằng, Việt Nam nên có những chính sách đào tạo tại chỗ, cũng như khuyến khích, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các quốc gia đến làm việc. 

GS. John A. Quelch cũng chia sẻ, Việt Nam có lợi thế đặc biệt là đường bờ biển dài, lại nằm trên các tuyến hàng hải quốc tế quan trọng nhất, đây là cơ hội rất tốt cho phát triển du lịch nói riêng và các ngành kinh tế biển nói chung. Việt Nam cần thu hút những chuyên gia hàng đầu, am hiểu về kinh tế biển để xây dựng chiến lược phát triển.