Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chery Trung Quốc “chi bộn” cho nhà máy mới

KTĐT - Sau khi ký thỏa thuận xây dựng nhà máy với đối tác Mermerler Otomotiv, hãng Chery của Trung Quốc dự định sẽ đầu tư 500 triệu USD cho dây chuyền sản xuất mới.

KTĐT - Sau khi ký thỏa thuận xây dựng nhà máy với đối tác Mermerler Otomotiv, hãng Chery của Trung Quốc dự định sẽ đầu tư 500 triệu USD cho dây chuyền sản xuất mới.

Gần đây, hãng Chery đến từ Trung Quốc đã ký thỏa thuận xây dựng nhà máy mới tại Thổ Nhĩ Kỳ với đối tác Mermerler Otomotiv. Mục tiêu của hãng Chery là sản xuất các mẫu xe sedan A3/Niche và Change cùng loại SUV hạng nhỏ tại nhà máy mới.

Dự kiến bắt đầu được xây dựng vào cuối năm nay, nhà máy mới sẽ “ngốn” khoảng 500 triệu USD tiền đầu tư của Chery. Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, nhà máy sẽ đi vào hoạt động với công suất 20.000 xe/năm và đạt mục tiêu 100.000 sản phẩm vào năm 2017.

Theo kế hoạch, nhà máy mới của Chery sẽ được đặt tại tỉnh Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ. Chery hi vọng địa điểm sản xuất mới tại quốc gia Châu Âu sẽ giúp hãng đạt mục tiêu lâu dài và mở rộng mạng lưới phân phối tại lục địa già.

Trong số các quốc gia Châu Âu, hãng Chery đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ với nhu cầu của người tiêu dùng dành cho dòng xe Trung Quốc ngày càng tăng. Theo ông Murat Mermer, tổng giám đốc hãng Mermerler Otomotiv, dự án mới sẽ tạo ra 3.000 việc làm trong vòng 5 năm tới cho người dân địa phương. Không những thế, nhà máy mới của Chery còn thúc đẩy việc xây dựng các khách sạn và cửa hàng tạp hóa nhỏ tại khu vực xung quanh.

Theo các nhà phân tích, đây là bước tiến thành công thứ 2 của Chery tại thị trường Châu Âu. Trước đó, hãng xe Trung Quốc đã lên kế hoạch mua lại nhà máy Fabryka Samochodow Osobowych (FSO) tại Ba Lan do hãng Ukravto đến từ Ukrainia sở hữu. Tuy nhiên, đến nay dự án mua lại nhà máy FSO vẫn đang trong tình trạng “treo” và chưa có kết quả cụ thể.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

04 Feb, 12:59 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”; Công tố viên Pháp khám xét văn phòng của X tại Paris; Ông Trump nói Moscow giữ lời ngừng tập kích vào Ukraine; Mỹ khẳng định bắn hạ máy bay không người lái Iran áp sát tàu sân bay; Thẩm phán Mỹ ngăn trục xuất 350.000 người nhập cư Haiti.

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

04 Feb, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã đạt được thỏa thuận với các đối tác phương Tây rằng bất kỳ hành vi vi phạm kéo dài nào của Nga đối với một thỏa thuận ngừng bắn trong tương lai sẽ vấp phải phản ứng quân sự phối hợp từ châu Âu và Mỹ, theo nguồn tin của FT.

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

04 Feb, 06:45 AM

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa tiến hành khám xét trụ sở của mạng xã hội X tại Paris, đồng thời phát lệnh triệu tập tỷ phú Elon Musk cùng cựu giám đốc điều hành Linda Yaccarino để lấy lời khai trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự liên quan đến nhiều cáo buộc nghiêm trọng.

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

03 Feb, 04:12 PM

Kinhtedothi - Diễn biến trên thị trường tài chính Mỹ trong những phiên gần đây cho thấy sự đồng pha tương đối giữa thị trường tiền tệ và chứng khoán, khi đồng USD duy trì sức mạnh và các chỉ số cổ phiếu lớn tiến sát mốc cao kỷ lục. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ