Chính thức công bố logo kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Lao động Thương binh&Xã hội (LĐTB&XH) vừa chọn được mẫu logo để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Logo kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Mẫu logo do họa sĩ Lê Phương thiết kế, sau một thời gian Bộ LĐTB&XH công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp thu các ý kiến đóng góp.
Theo mô tả ý nghĩa của logo, cánh chim bồ câu tượng trưng cho hoà bình. Mắt chim là ngôi sao, màu sắc chủ đạo đỏ - vàng gợi cho chúng ta liên tưởng về lá cờ Tổ quốc.

Logo truyền thống ngày Thương binh - Liệt sĩ ở phía bên phải, cánh chim hoà bình bay lên thể hiện ý nghĩa về sự tưởng nhớ và tri ân những hi sinh lớn lao của biết bao thế hệ người lính đã ngã xuống cho đất nước được độc lập, tự do, hoà bình.

Chữ số 70 được phóng to bên trái để cân bằng bố cục, đồng thời cũng nhấn mạnh lịch sử lâu dài của ngày kỷ niệm.

Vòng tròn màu xanh bao quanh logo là hình tượng của sự vĩnh cửu, bất tử. Về mặt tình cảm, vòng tròn bao quanh logo ẩn dụ sự chở che, bao bọc.

Hình tròn màu xanh lá cây ẩn dụ cho màu áo người lính, hàm ý về công lao thầm lặng mà vĩ đại của những người bảo vệ Tổ quốc.