Chính thức Khai Hội xuân Yên Tử năm 2016

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 17/2, tại lễ trường Giải Oan, Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Hội Xuân Yên Tử 2016 đã chính thức khai hội.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khai ấn Lễ hội xuân Yên Tử 2016. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khai ấn Lễ hội xuân Yên Tử 2016. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)
Chương trình diễn ra nhiều nghi lễ quan trọng như gióng trống, thỉnh chuông khai hội, nghi lễ chúc phúc đầu năm, nghi lễ cầu quốc thái, dân an, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử... tạo không khí trang nghiêm, thiêng liêng trong ngày khai Hội Xuân Yên Tử.

Tại lễ khai hội, các đại biểu, du khách cũng được nghe giới thiệu những giá trị độc đáo của Yên Tử - nơi hội tụ khí thiêng sông núi, từ xa xưa đã thu hút nhiều tăng ni về tu hành, đạt đạo.

Hội Xuân Yên Tử kéo dài và thu hút đông lượng khách nhất trong các lễ hội Xuân của Quảng Ninh. Non thiêng Yên Tử hiện nay đã được đầu tư tu bổ, tôn tạo, hàng năm thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương về chiêm bái, lễ Phật.

Hội Xuân Yên Tử năm nay có nhiều điểm mới cả về khâu tổ chức, quản lý cũng như nội dung lễ hội. Bên cạnh đó, các điểm bán hàng cũng được quy hoạch lại, bảo đảm nhu cầu về dịch vụ cũng như cảnh quan môi trường di tích.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, Yên Tử đã đón trên 250.000 lượt du khách đến tham quan.