Chính thức khánh thành nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam là dự án FDI lớn nhất huyện Phú Lương và cũng là một trong những dự án FDI triển khai nhanh nhất ở Thái Nguyên kể từ khi được cấp chứng nhận đầu tư.

Ngày 11/5, tại thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Công ty trách nhiệm hữu hạn Banpo Việt Nam - doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc đã chính thức đưa nhà máy may xuất khẩu công suất 1,2 triệu sản phẩm/năm đi vào hoạt động.

Đây là nhà máy may thứ hai 100% vốn nước ngoài đi vào hoạt động tại Thái Nguyên, mở ra nhiều triển vọng mới trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại địa phương.

Nhà máy may xuất khẩu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Banpo Việt Nam được xây dựng trên diện tích hơn 40.000m2 với tổng vốn đầu tư hơn 2,6 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, sản phẩm may mặc chất lượng cao của nhà máy chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU và Hàn Quốc.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, nhà máy may của Công ty trách nhiệm hữu hạn Banpo Việt Nam tiếp tục nâng gấp đôi số dây truyền may đi vào hoạt động, góp phần tạo việc làm ổn định cho khoảng 1.500 lao động địa phương.

Nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam là dự án FDI lớn nhất huyện Phú Lương và cũng là một trong những dự án FDI triển khai nhanh nhất ở Thái Nguyên kể từ khi được cấp chứng nhận đầu tư. Ngoài nhà máy may đặt tại Phú Lương (Thái Nguyên, Việt Nam), Công ty Banpo còn có các nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc chất lượng hàng đầu thế giới tại Hàn Quốc và Trung Quốc.