DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chỉnh trang, gắn biển các di tích cách mạng kháng chiến ở Thủ đô

30-08-2015 19:16
Kinhtedothi - Ban quản lý di tích, danh thắng Hà Nội cho biết, trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ban thực hiện tu bổ, chỉnh trang, gắn biển nhiều di tích cách mạng kháng chiến và các địa điểm gắn với sự kiện lịch sử cách mạng nhằm gìn giữ và phát huy giá trị các di tích, địa điểm này.
Cụ thể, công tác tu bổ di tích thực hiện ở nhà 90 Thợ Nhuộm (quận Hoàn Kiếm), là một trong những cơ sở bí mật của Trung ương lâm thời Đảng Cộng sản Việt Nam, nơi diễn ra nhiều hội nghị quan trọng của Đảng. Đặc biệt, nhà 90 Thợ Nhuộm là nơi đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam viết bản Dự thảo Luận cương chính trị của Đảng. 

 
Nhà lưu niệm 90 Thợ Nhuộm.
Nhà lưu niệm 90 Thợ Nhuộm.
Cùng với đó, 4 di tích cách mạng khác cũng được chỉnh trang trong dịp này gồm nhà 48 Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm), nơi Bác Hồ khởi thảo bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; nhà 5D Hàm Long (quận Hoàn Kiếm), nơi thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên của Việt Nam; nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phường Vạn Phúc (quận Hà Đông), nơi Bác Hồ ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến; nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phú Thượng (quận Tây Hồ), nơi Bác Hồ về ở từ ngày 23 đến ngày 25/8/1945, trước khi vào nội thành để chuẩn bị cho lễ ra mắt Chính phủ lâm thời và nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Trong dịp này, Ban quản lý di tích, danh thắng Hà Nội cũng gắn biển lưu niệm các địa điểm liên quan đến sự kiện lịch sử cách mạng kháng chiến tại hơn 10 điểm gồm đê Quán Tình (quận Long Biên), điểm tiếp quản giải phóng Thủ đô ở cổng Bảo tàng Không quân, đê 57 (quận Thanh Xuân), nhà cụ Nguyễn Thị An (quận Tây Hồ)...

Đây là những nỗ lực của thành phố Hà Nội để di tích cách mạng kháng chiến luôn được giữ gìn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân Thủ đô.
TAG: