Chính trị gia Đức đòi trục xuất người tị nạn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chính sách di cư của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tạo ra rạn nứt giữa chính các đồng minh khi Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann đổ lỗi cho Angela Merkel vì sự thất bại trong cuộc bầu cử khu vực gần đây.

Những người bị bác đơn xin tị nạn tại Đức nên được trục xuất trở lại chiến trường như Afghanistan, Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann nói, trong một dấu hiệu cho thấy quan điểm khác biệt giữa Thủ tướng Đức và đồng minh của bà về cuộc khủng hoảng di cư.

Đảng bảo thủ Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) của ông Herrmann đã liên tục chỉ trích bà Merkel sau khi đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) có mức ủng hộ thấp trong cuộc bầu cử địa phương cuối tuần trước.

Đảng chống người di cư Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) đã có chiến thắng ấn tượng ở khu vực Mecklenburg-Vorpommern trong khi đảng của bà Merkel chỉ đứng ở vị trí thứ 3.
Chính trị gia Đức đòi trục xuất người tị nạn - Ảnh 1
Trả lời tờ Bild, ông Herrmann cho biết, ông ủng hộ ý tưởng trục xuất người không đủ điều kiện tị nạn, đối lập hoàn toàn với chính sách của chính phủ.

Viện dẫn thống kê cho thấy, 80% những người tị nạn bị bắt giữ bởi cảnh sát không có hộ chiếu, ông cho rằng, những người đến biên giới Đức cần được giữ tại khu quá cảnh cho đến khi danh tính được xác định chắc chắn.

"Những người có danh tính là không rõ ràng không nên đi lại khắp nước Đức", ông nói thêm.

Đảng CSU dự kiến cũng sẽ xuất bản một tài liệu về người tị nạn, đề xuất một loạt biện pháp thắt chặt đáng kể chính sách tị nạn của chính phủ.

Đảng CSU là đảng chính trị lớn nhất tại bang Bayern. Bà Merkel sẽ cần tới sự ủng hộ của CSU nếu muốn tái ứng cử vào mùa thu tới.