Chợ cóc tràn lan tại ngõ 143 đường bờ sông Quan Hoa

Chia sẻ

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh, tại khu vực ngõ 143 đường bờ sông Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), người dân lấn chiếm ngõ, họp chợ cóc gây mất mỹ quan đô thị.

Điều đáng nói, tình trạng này trước đây đã được phản ánh, nhưng chính quyền sở tại lại không xử lý triệt để.

Có mặt tại ngõ 143 đường bờ sông Quan Hoa, phóng viên chứng kiến khu vực này không khác khu chợ nhỏ. Người bán, người mua tấp nập, nhộn nhịp với đủ mặt hàng thịt, cá, rau…, đáp ứng nhu cầu mua - bán hàng ngày của người dân. Trong ngõ có nhiều hộ căng ô bạt, kê bàn để bán hàng, trong khi ngõ chật hẹp. Với chiều dài khoảng 300m, khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng UTGT. Ngoài ra, việc buôn bán các loại thực phẩm còn gây mất VSMT, mất mỹ quan đô thị.
Người dân họp chợ tại ngõ 143 đường bờ sông Quan Hoa, quận Cầu Giấy.  	Ảnh: Phương Nguyên
Người dân họp chợ tại ngõ 143 đường bờ sông Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Ảnh: Phương Nguyên
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết, chợ “cóc” ở ngõ 143 chủ yếu họp từ 5 - 9 giờ sáng hàng ngày. Trước đây, chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức giải tỏa. Thế nhưng, do lực lượng mỏng, trong khi các hộ dân sinh sống ven đường cho các hộ kinh doanh thuê mặt bằng, đồng thời do nhu cầu mua - bán lớn của người dân, dẫn đến chính quyền gặp nhiều khó khăn trong xử lý, không thể xóa triệt để chợ cóc. Phường đã đề xuất với quận Cầu Giấy phương án sắp xếp chợ để quản lý, nhưng quận không ủng hộ phương án chợ tạm. Hiện nay, hàng ngày, phường bố trí 1 cảnh sát trật tự và 3 dân phòng trực tại khu vực này từ sáng sớm đến 10 giờ 30, nhằm giữ gìn trật tự an ninh.

“Do các chợ chính, gồm chợ Cầu Giấy và chợ Quan Hoa khu vực lân cận chủ yếu bán đồ sành sứ, ít đồ thực phẩm, trong khi chợ cóc thuận tiện cho cả người bán lẫn người mua, nên địa phương khó xử lý triệt để. Nhiều hộ dân cũng mong muốn khu chợ không giải tỏa, tạo điều kiện cho các hộ buôn bán tăng thu nhập” - Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa chia sẻ.

Đề nghị chính quyền sở tại có giải pháp xử lý các vi phạm lấn chiếm ngõ đi nêu trên để đảm bảo VSMT và giữ gìn mỹ quan đô thị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần