Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cho du khách mượn miễn phí áo dài vào đền Ngọc Sơn

Kinhtedothi - Ban quản lý di tích đền Ngọc Sơn đã chuẩn bị 100 bộ trang phục áo dài đi lễ để phục vụ miễn phí cho du khách đến tham quan đền mà vô tình mặc quần hoặc váy ngắn.
Việc Ban quản lý di tích đã chuẩn bị 100 bộ trang phục áo dài đi lễ để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước đến thăm di tích là nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về quy tắc ứng xử nơi công cộng theo Quyết định 1665 QĐ-UBND ngày 10/3/2017.
Du khách vui vẻ khoác áo dài vào đền Ngọc Sơn. Ảnh : Thanh Hải 
Tính riêng sáng 24/4, có hơn 100 du khách, chủ yếu là người nước ngoài đã mượn trang phục vào đền Ngọc Sơn.
Anh Nguyễn Đăng Sơn - phòng quản lý di tích (Ban quản lý di tích đền Ngọc Sơn) cho biết, đa phần du khách đi tham quan tự do mượn trang phục, vì họ không nắm được quy định của khu di tích. Đối với các du khách đi theo tour tuyến đã được các hãng lữ hành nhắc nhở trước đó nên ít trường hợp phải mượn đến.
Khách nước ngoài mượn áo khoác tại đền Ngọc Sơn
Chị Nguyễn Thị Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Chiếc áo dài này khá tiện dụng, trang phục mát mẻ, màu sắc vừa phải. Từ khi Ban quản lý có trang phục áo dài cho mượn thuận tiện hơn cho chị em phụ nữ những khi đi qua di tích muốn ghé vào thắp hương cũng không phải ngại đang mặc váy, hoặc áo sát nách không phù hợp.
Nữ du khách bỡ ngỡ khi mặc áo khoác vào Đền
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ