DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chợ Hà Đông mở cửa hoạt động trở lại

Bích Hời
27-08-2021 15:05
Kinhtedothi – Theo Ban quản lý chợ Hà Đông, sau 3 ngày tạm đóng cửa để phun hóa chất khử khuẩn do có ca nhiễm Covid-19 đến mua sắm, sáng nay chợ đã mở cửa hoạt động trở lại.
 Chợ Hà Đông không quá đông người đến mua sắm vào sáng 27/8.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hà Đông, phường Nguyễn Trãi về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 23/8 Ban quản lý (BQL) chợ Hà Đông đã tạm dừng hoạt động chợ trong 3 ngày từ 24-26/8 để tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trong vào ngoài chợ.
BQL chợ đã phối hợp với Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 270 hộ kinh doanh trong chợ. Đến nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. BQL chợ đã tiến hành làm vệ sinh môi toàn bộ khu vực bên trong và xung quanh chợ.
Được sự đồng ý của UBND quận Hà Đông, phường Nguyễn Trãi, chợ Hà Đông đã bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại kể từ sáng nay 27/8 với các mặt hàng thiết yếu tại chợ.
 Cổng được chặn bằng khung sắt, nhiều người đi xe đứng ngoài chờ người bán mang hàng ra. Nhiều người chọn phương thức thanh toán qua chuyển khoản nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng nay buổi đầu tiên mở cửa trở lại, chợ không quá đông mua sắm. Các tiểu thương đều đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang. Một số hàng căng nilon chống giọt bắn. Chợ thực hiện quy định vào 1 lối ra một lối. Do chợ có 4 lối có thể ra vào chợ nên BQL đã lắp khung sắt chặn 2 lối để hạn chế người dân đi xe vào chợ. Tại các cổng ra – vào BQL đều bố trí người trực để đo thân nhiệt, nước khử khuẩn, hướng dẫn khai báo y tế điện tử.
Nhiều người đã ý thức được việc phòng chống dịch bệnh nên khách đến mua hàng có thể đứng ở ngoài cổng, người bán đem hàng ra. Nhiều người đã thực hiện cách thanh toán qua chuyển khoản nhằm hạn chế tiếp xúc giao dịch trực tiếp, tránh lây lan dịch bệnh.