Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chờ màn ra mắt

KTĐT - Phải thừa nhận ngay rằng nếu cả SHB.ĐN lẫn LS Thanh Hóa cùng đá đúng sức, cơ hội đưa Siêu Cúp về xứ Thanh là rất nhỏ.
KTĐT - Phải thừa nhận ngay rằng nếu cả SHB.ĐN lẫn LS Thanh Hóa cùng đá đúng sức, cơ hội đưa Siêu Cúp về xứ Thanh là rất nhỏ.

Bởi đội bóng Đà Nẵng có thực lực mạnh hơn đối thủ nhiều, chưa kể cũng dày dạn kinh nghiệm hơn. Nhưng mặt khác, cũng phải thừa nhận là xét về động lực thi đấu, sự khát khao chiến thắng, LS Thanh Hóa có thể cũng khiến SHB.ĐN phải nể.

Thực tế thì người Thanh Hóa chưa bao giờ đến gần cơ hội đoạt một chiếc Cúp như lúc này. Trước đây, họ chỉ mong được góp mặt tại giải VĐQG (và sau này là V.League). Tới lúc có suất dự V.League rồi thì chỉ quan tâm làm sao giữ chân được ở hạng cao nhất của BĐVN đã tốt lắm rồi. Ấy thế mà năm ngoái, cái mục tiêu tưởng giản đơn ấy cũng không trở thành sự thật. Thanh Hóa xuống hạng và tưởng như sẽ mất tên trên bản đồ V.League 2010.

Thế nên suất dự Siêu Cúp bây giờ cứ như một giấc mơ, hay nói đúng hơn, một món quà từ… Thể Công rơi xuống. Người Thanh Hóa không khao khát chiến thắng mới lạ. Chẳng phải lúc nào họ cũng có cơ hội đoạt một chiếc Cúp. Chưa kể thời điểm được trao cơ hội đó lại nhạy cảm như thế này. Thanh Hóa vừa mua được suất của Thể Công, vì thế, đây chính là lúc mà người ta mong đợi một màn ra mắt hoành tráng của đội bóng để đáp ứng lại mong đợi của lãnh đạo tỉnh cũng như của NHM.

Mặt khác, cũng phải thừa nhận rằng trong thời gian vừa qua, người ta đã nhắc nhiều đến những vấn đề thuộc nội tình đội bóng. Ví dụ như chuyện nhiều cầu thủ Thể Công ban đầu không muốn đến Thanh Hóa lắm. Liệu chăng vì điều này mà có xẩy ra khúc mắc giữa nhóm Thể Công với nhóm Thanh Hóa hay cả giữa cầu thủ Thể Công với CĐV Thanh Hóa? Hy vọng câu trả lời là không và màn trình diễn, thái độ thi đấu của các cầu thủ trong trận tranh Siêu Cúp cũng sẽ hé lộ phần nào câu trả lời đang rất được nhiều người quan tâm, chờ đợi.

Trận Siêu Cúp vì thế thậm chí còn có thể vượt ra ngoài ý nghĩa đơn thuần là một trận tranh Cúp đối với Thanh Hóa. Nó còn giúp cho người ta nhận thức rõ hơn về tương lai của đội bóng (nói gì thì nói) đặc biệt nhất ở V.League 2010. Nếu chơi tốt hoặc chiến thắng, mọi vấn đề có thể được giải tỏa, quy chung về một mối. Còn nếu thể hiện bạc nhược, thiếu nhiệt huyết, e rằng sóng gió lại có thể nổi lên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ