Chợ Mơ truyền thống khai trương vào ngày 20/10

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/10 tới, Chợ Mơ truyền thống sẽ đi vào hoạt động tại khu vực tầng bán hầm thuộc Trung tâm thương mại (TTTM) Chợ Mơ. Đây là một trong những mô hình chợ truyền thống kết hợp với TTTM theo hướng hiện đại, tiện lợi và đảm bảo văn minh thương nghiệp.

Ông Phùng Mạnh Tuấn, Phó Ban quản lý chợ Mơ cho biết: Hiện các gian hàng đã được lấp đầy để chờ ngày khai trương. Các quầy được quy hoạch khoa học, hợp lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng chống cháy nổ, giao thông thông thoáng, thuận tiện và phù hợp với thực tế địa bàn chợ.

Chủ đầu tư cũng đã xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phòng cháy chữa cháy, thông gió, chiếu sáng, cấp điện, cấp nước đến từng điểm kinh doanh và có đồng hồ đo đếm điện năng, lượng nước tiêu thụ cho từng vị trí để đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua bán của người dân.

 
Chợ phiên truyền thống hoạt động trong khuôn viên TTTM Chợ Mơ.
Chợ phiên truyền thống hoạt động trong khuôn viên TTTM Chợ Mơ.
Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển thương mại Vinaconex (VCTD) Đoàn Châu Phong – đại diện chủ đầu tư cho biết: Hà Nội đã thực hiện đầu tư và xây dựng một số điểm theo mô hình chợ truyền thống nằm trong trung tâm thương mại. Tuy nhiên, cũng có dự án chưa hiệu quả và gặp nhiều khó khăn.

Rút kinh nghiệm từ các dự án trước, chủ đầu tư đã có nhiều phương án nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các hộ kinh doanh tại đây. Đó là các chính sách ưu đãi về mặt bằng, điều kiện mở các ki ốt bán hàng, thậm chí tổ chức trông xe miễn phí cho khách khi đến chợ.

 
Chợ Mơ truyền thống đã nhộn nhịp trước ngày khai trương.
Chợ Mơ truyền thống đã nhộn nhịp trước ngày khai trương.
Nhờ đó, khách hàng sẽ được tiếp cận một cách thuận lợi nhất với những địa điểm mua hàng. Trong giai đoạn này, Công ty VCTD sẽ cùng chia sẻ khó khăn với tiểu thương để cùng đưa chợ Mơ truyền thống vào hoạt động hiệu quả, giúp các hộ kinh doanh yên tâm làm ăn và gắn bó với khu chợ này.

Theo ông Phan Đăng Long – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Chợ Mơ trước đây là chợ đầu mối gắn bó với cư dân vùng này và ít nhiều mang tính chất chợ vùng nông thôn nên duy trì họp theo phiên. Cùng với việc phát triển mạnh mẽ của đô thị, nếu giữ được các mô hình truyền thống và tập quán như chợ phiên tại Chợ Mơ truyền thống chính là cách duy trì nét đẹp của  văn hóa Thủ đô.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần