Cho muối, bắt nấu chè

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua, HLV Cho Yoon Hwan đã ngỏ ý được rút lui khỏi con tàu B.Bình Dương. Bất ngờ ở chỗ, lãnh đạo đội bóng đã không cho ông được tự giải thoát mà yêu cầu ông làm mọi cách để đưa đội bóng ra khỏi tâm bão.Nhiều người bảo, ông Cho quá may mắn khi được giao dẫn dắt B.Bình Dương hùng mạnh.

Đội bóng này sở hữu quá nhiều ngôi sao cùng chế độ đãi ngộ không thể so bì. Thế nhưng, dưới sự dẫn dắt của ông Cho, B.Bình Dương đang lâm vào cuộc khủng hoảng nặng nề. Ở mùa giải này, qua 4 vòng đấu, B.Bình Dương vẫn ở vị trí bét bảng mà chưa có được điểm số nào.

B.Bình Dương thua liên hoàn và dư luận lại đặt câu hỏi về tương lai của ông Cho Yoon Hwan. Bản thân nhà cầm quân này cũng ý thức được sức ép tâm lý đang đè nặng lên đôi vai mình. Mặc dù lãnh đạo đội bóng chưa hề đả động đến việc sa thải, nhưng ông Cho dường như hết chịu nổi với những gì đang diễn ra ở đội bóng. Ông không nhận được sự đồng cảm từ các cầu thủ. Thế mới có chuyện, nhà cầm quân này chỉ đạo một đằng, cầu thủ đá một nẻo. Tình hình đội bóng không có dấu hiệu tiến triển và tự trọng nghề nghiệp không cho phép ông Cho ở lại con thuyền sắp đắm.

Cho muối, bắt nấu chè - Ảnh 1

Ông Cho muốn được tự giải thoát khỏi bi kịch mang tên B.Bình Dương. Nhưng nếu chấp nhận lá đơn từ nhiệm của ông, lãnh đạo đội bóng sẽ lâm vào một bi kịch khác. Đó là bi kịch về chọn người. Họ sẽ phải thừa nhận là mình đã sai lầm khi tin vào ông Cho cũng như không có biện pháp hợp lý nhằm quản lý đội bóng. Thế nên, không còn cách nào khác, họ đành phải cố tỏ ra kiên nhẫn và yêu cầu ông Cho ở lại "khắc phục hậu quả".

Sau trận thua V.Hải Phòng, ông Cho Yoon Hwan cho rằng: "Đội bóng của tôi không mạnh". Một trợ lý của ông còn đi xa hơn nữa khi nói thẳng rằng: "Lãnh đạo đưa cho chúng tôi muối nhưng bắt nấu chè". Nói cụ thể hơn là ban huấn luyện, đặc biệt là HLV Cho Yoon Hwan không có quyền lựa chọn về nhân sự. Họ luôn ở thế bị động trong việc xây dựng chiến thuật cho B. Bình Dương. Lãnh đạo đội bóng thường nhận lấy phần mua cầu thủ và họ không cần tham khảo ý kiến HLV trưởng. Thế mới có chuyện, có những cầu thủ ông Cho muốn có trong đội hình nhưng lãnh đạo đội bóng không thích nên không thể chiêu mộ. Vì vậy trong 4 trận vừa qua, hàng phòng ngự của B.Bình Dương liên tục thủng lưới trong khi hàng công bế tắc ở khâu ghi bàn.

Nhiều người cho rằng, ông Cho Yoon Hwan chỉ là nạn nhân của lối làm bóng đá thiếu chuyên nghiệp ở Bình Dương. Nhìn rộng ra, đó cũng là bức tranh chung của bóng đá Việt Nam khi các HLV liên tục bị thao túng về chuyên môn bởi những toan tính lợi ích nơi hậu trường. Và vì lý do đó mà người ta cần những HLV như ông Cho Yoon Hwan để thay mình hứng chịu chỉ trích từ dư luận.