Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cho muối, bắt nấu chè

KTĐT - Hôm qua, HLV Cho Yoon Hwan đã ngỏ ý được rút lui khỏi con tàu B.Bình Dương. Bất ngờ ở chỗ, lãnh đạo đội bóng đã không cho ông được tự giải thoát mà yêu cầu ông làm mọi cách để đưa đội bóng ra khỏi tâm bão.Nhiều người bảo, ông Cho quá may mắn khi được giao dẫn dắt B.Bình Dương hùng mạnh.

Đội bóng này sở hữu quá nhiều ngôi sao cùng chế độ đãi ngộ không thể so bì. Thế nhưng, dưới sự dẫn dắt của ông Cho, B.Bình Dương đang lâm vào cuộc khủng hoảng nặng nề. Ở mùa giải này, qua 4 vòng đấu, B.Bình Dương vẫn ở vị trí bét bảng mà chưa có được điểm số nào.

B.Bình Dương thua liên hoàn và dư luận lại đặt câu hỏi về tương lai của ông Cho Yoon Hwan. Bản thân nhà cầm quân này cũng ý thức được sức ép tâm lý đang đè nặng lên đôi vai mình. Mặc dù lãnh đạo đội bóng chưa hề đả động đến việc sa thải, nhưng ông Cho dường như hết chịu nổi với những gì đang diễn ra ở đội bóng. Ông không nhận được sự đồng cảm từ các cầu thủ. Thế mới có chuyện, nhà cầm quân này chỉ đạo một đằng, cầu thủ đá một nẻo. Tình hình đội bóng không có dấu hiệu tiến triển và tự trọng nghề nghiệp không cho phép ông Cho ở lại con thuyền sắp đắm.

Ông Cho muốn được tự giải thoát khỏi bi kịch mang tên B.Bình Dương. Nhưng nếu chấp nhận lá đơn từ nhiệm của ông, lãnh đạo đội bóng sẽ lâm vào một bi kịch khác. Đó là bi kịch về chọn người. Họ sẽ phải thừa nhận là mình đã sai lầm khi tin vào ông Cho cũng như không có biện pháp hợp lý nhằm quản lý đội bóng. Thế nên, không còn cách nào khác, họ đành phải cố tỏ ra kiên nhẫn và yêu cầu ông Cho ở lại "khắc phục hậu quả".

Sau trận thua V.Hải Phòng, ông Cho Yoon Hwan cho rằng: "Đội bóng của tôi không mạnh". Một trợ lý của ông còn đi xa hơn nữa khi nói thẳng rằng: "Lãnh đạo đưa cho chúng tôi muối nhưng bắt nấu chè". Nói cụ thể hơn là ban huấn luyện, đặc biệt là HLV Cho Yoon Hwan không có quyền lựa chọn về nhân sự. Họ luôn ở thế bị động trong việc xây dựng chiến thuật cho B. Bình Dương. Lãnh đạo đội bóng thường nhận lấy phần mua cầu thủ và họ không cần tham khảo ý kiến HLV trưởng. Thế mới có chuyện, có những cầu thủ ông Cho muốn có trong đội hình nhưng lãnh đạo đội bóng không thích nên không thể chiêu mộ. Vì vậy trong 4 trận vừa qua, hàng phòng ngự của B.Bình Dương liên tục thủng lưới trong khi hàng công bế tắc ở khâu ghi bàn.

Nhiều người cho rằng, ông Cho Yoon Hwan chỉ là nạn nhân của lối làm bóng đá thiếu chuyên nghiệp ở Bình Dương. Nhìn rộng ra, đó cũng là bức tranh chung của bóng đá Việt Nam khi các HLV liên tục bị thao túng về chuyên môn bởi những toan tính lợi ích nơi hậu trường. Và vì lý do đó mà người ta cần những HLV như ông Cho Yoon Hwan để thay mình hứng chịu chỉ trích từ dư luận.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ