Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cho phép tăng mức trích quỹ bình ổn giá xăng dầu

Kinhtedothi - Để bù đắp mức chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán các mặt hàng xăng, dầu, Bộ Tài chính vừa cho phép các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối tăng mức trích quỹ bình ổn giá từ 110-200 đồng/lít.
Theo thông tin vừa được Bộ Tài chính công bố ngày hôm nay (6/3), giá bán hiện hành của các mặt hàng xăng, dầu đang thấp hơn giá cơ sở 173-519 đồng/lít. Trong số này, mặt hàng xăng RON 92 có mức chênh lệch cao nhất khi "lỗ" khoảng 519 đồng/lít. Dầu diesel và dầu hỏa cũng đang có giá bán hụt so với giá cơ sở lần lượt là 173 đồng/lít và 336 đồng/lít.

Trên cơ sở này, cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu giữ ổn định mức giá bán đồng thời cho phép các đơn vị sử dụng thêm quỹ bình ổn giá để bù đắp khoảng chênh lệch.

Theo đó, mặt hàng xăng sẽ được sử dụng mức trích quỹ là 300 đồng/lít, tăng khoảng 200 đồng/lít so với mức trước đó. Ngoài ra, mặt hàng dầu hỏa cũng được khôi phục mức sử dụng quỹ là 110 đồng/lít thay vì 0 đồng/lít.
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và Nhà nước, Bộ Tài chính tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa (tạm tính 100 đồng/lít).

Thời gian thực hiện điều chỉnh này theo ngành tài chính quyết định từ 12 giờ ngày hôm nay.

Trước đó, trong lần điều chỉnh giá xăng dầu gần nhất cách đây gần 2 tuần (ngày 21/2), giá các mặt hàng nhiên liệu trong nước đã đồng loạt tăng 200-300 đồng/lít. Với giá xăng RON 92 của Petrolimex, nhiên liệu này đã tăng 300 đồng/lít trong lần điều chỉnh đó để có mức giá mới là 24.510 đồng mỗi lít.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ