Chờ thi hành án, vợ chồng lại làm giả rượu Chivas

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 13/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Thị Thanh Hoa và chồng là Quách Ngân Giang (cùng 37 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về tội Sản xuất hàng giả.

Theo Cơ quan tố tụng, cuối năm 2014, Trần Thị Thanh Hoa bị TAND Hà Nội tuyên 19 tháng tù giam về tội Buôn bán hàng giả. Trong thời gian chờ thi hành án, người phụ nữ này cùng chồng làm giả rượu ngoại tại căn hộ thuê ở Thanh Xuân.

 Vợ chồng Hoa, Giang và tang vật của vụ án.

Cảnh sát xác định Hoa thu mua vỏ chai Chivas cũ về tẩy rửa, sau đó đổ rượu Black (Lào) vào chai và dán tem rượu nhập khẩu.

Khi chào hàng, người phụ nữ 37 tuổi nói có người thân là quan chức thường xuyên được biếu rượu ngoại. Do không dùng hết, Hoa muốn bán lại với giá thấp hơn thị trường. Theo khai nhận của Hoa, chi phí để sản xuất một chai Chivas giả mất từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng.

Cơ quan điều tra làm rõ người phụ nữ này có 4 cửa hàng kinh doanh rượu Chivas giả tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Hà Nam. Đến khi bị phát hiện, vợ chồng Hoa bán ra thị trường gần 100 chai rượu ngoại giả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần