Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chợ và siêu thị vắng khách đầu năm mới

Kinhtedothi - Sáng mùng 4 Tết (22/2) tại TP HCM, các chợ và một số siêu thị đã mở cửa khai xuân, dù mở cửa sớm nhưng rất ít người tới mua.
Theo đó, những siêu thị mở cửa khai xuân là hệ thống Satra Mart và SatraFoods, hệ thống siêu thị Vinatexmart Bình Chiểu, Bình Minh, Lý Thường Kiệt, hệ thống siêu thị Co.opmart. Riêng hệ thống  Big C mở của khai xuân từ ngày mùng 3 Tết và giờ phục vụ từ 8h sáng tới 22h đêm.

 
Các chợ vắng bóng người mua đầu năm.
Một nhân viên siêu thị Big C tại ngã 5 quận Gò Vấp cho biết, so với ngày hôm qua, hôm nay lượng khách có đông hơn một chút. Mặt hàng chủ yếu mà khách hàng mua là thực phẩm, rau xanh. Được biết, từ nay cho đến hết mùng 6 Tết, các siêu thị chỉ mở cửa từ 8 - 12h.

Nhân dịp khai trương đầu năm mới, các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng triển khai nhiều chương trình giảm giá và duy trì tiếp tục những hoạt động khuyến mãi đã thực hiện trước Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Còn tại các chợ người mua cũng không khá hơn, mặt hàng chủ yếu là thực phẩm được các tiểu thương bán khai trương. Chị Cảnh, một người bán rau tại chợ đầu mối Thủ Đức cho biết: “Nhiều người mua và người bán quan niệm đầu năm đi chợ để lấy may, nên số lượng mua rất ít”.

Theo ghi nhận của phóng viên thì các mặt hàng thực phẩm khá phong phú, giá cả ổn định. Mặt hàng bán chạy nhất là rau xanh và thịt gà. 

Giá các mặt hàng hầu như không tăng giá so với trước Tết, cụ thể xà lách Đà Lạt có giá 25.000 – 30.000 đồng/kg, rau thơm các loại 20.000 – 25.000 đồng/kg; dừa tươi 12.000 đồng/trái, hoa cắt cành các loại 20.000 – 25.000 đồng/bó, thịt bò Việt Nam loại 1 dưới 300.000đ/kg, gà ta thả vườn khoảng 90.000đ/kg… Đặc biệt ở các khu vực kinh doanh mặt hàng trái cây, hoa tươi cắt cành, giấy tiền vàng mã thu hút được nhiều khách hàng do người dân có nhu cầu cúng kiến, lễ chùa dịp đầu năm mới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ