Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chợ Viềng: Hàng nghìn người mệt lả vì chen chúc trong đêm

Kinhtedothi - Lượng người đổ về chợ Viềng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cầu may trong đêm quá đông khiến tuyến đường vào ken cứng. Thậm chí, nhiều người chen chân mệt lả phải tá tục nghỉ nhờ nhà dân bên đường...

Đêm 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng) chính hội phiên chợ Viềng cầu may diễn ra tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Từ chiều, dòng người đã nườm nượp đổ về các ngả đường để đi chợ Viềng và lễ Phủ Dầy. Do người dân, du khách đổ về chợ quá đông khiến cho khu vực chợ Viềng "thất thủ".

Lượng người đổ về chợ Viềng đông nghịt trong đêm.

Dòng người ken cứng, một số ô tô không thể di chuyển. Một số người chen chân chờ quá lâu mệt nhoài phải xin nghỉ tạm tại nhà dân ven đường vào khu chợ.

Cách chợ khoảng 1-2km dòng người đã ken cứng.

Tối muộn ngày 16/2, ông Đỗ Văn Doanh (ở quận Hà Đông, Hà Nội) có mặt tại chợ Viềng cho biết: "Cả đoàn 5 người đi ô tô xuống chợ mà ko vào nổi. Người quá đông, một số người chen nhau khiến người và phương tiện không thể nhúc nhích. Có người ngất đi vì mệt, và một số phải len vào các nhà bên đường để nghỉ...".

Ken cứng người trong đêm...
Một số người mệt lả phải nghỉ nhờ nhà dân bên đường...

Mặc dù đêm khuya nhưng lượng người chen chân đổ về chợ Viềng, lễ Phủ Dầy vẫn không ngừng gia tăng...

Clip dòng người đổ về chợ Viềng đông nghịt trong đêm khuya. 

Bên trong chợ cũng đông nghịt người.

Theo ông Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản, Trưởng ban tổ chức hội chợ Viềng, dự kiến năm nay, lượng khách đến chợ đông hơn so với mọi năm, Ban tổ chức quy định cụ thể từng khu vực kinh doanh, dịch vụ trong chợ; tổ chức hợp lý các bến bãi coi giữ phương tiện giao thông, tránh hiện tượng nâng ép giá; phối hợp ngành thành viên của Ban chỉ đạo giải quyết, xử lý tệ nạn hành khất, cờ bạc, trộm cắp, đổi tiền lẻ, kinh doanh hàng cấm, trò chơi kiếm tiền bất hợp pháp trong thời gian diễn ra chợ Viềng.

 

Hàng năm, chợ Viềng - Phủ Dầy họp một phiên duy nhất trong năm từ đêm mùng 7 đến ngày 8 tháng Giêng luôn hấp dẫn khách thập phương. Nơi đây vừa có phiên chợ độc đáo cầu may đầu năm vừa có quần thể di tích Phủ Dầy thờ Mẫu Liễu Hạnh, một tín ngưỡng vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cha Lo: bảo vệ biên giới vững chắc nhất chính là xây dựng được thế trận lòng dân

Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cha Lo: bảo vệ biên giới vững chắc nhất chính là xây dựng được thế trận lòng dân

14 Oct, 04:19 PM

Kinhtedothi - Nằm giữa dải Trường Sơn hùng vĩ, Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (tỉnh Quảng Trị) không chỉ là “cánh cửa mở ra hội nhập” nối liền Việt Nam, Lào, Thái Lan mà còn là nơi những người lính Biên phòng ngày đêm canh giữ bình yên Tổ quốc, góp phần đưa vùng biên vươn mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.

Người dân Bình Dương cũ đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I

Người dân Bình Dương cũ đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I

14 Oct, 03:31 PM

Kinhtedothi - Trong không khí hân hoan của toàn thể Nhân dân TP Hồ Chí Minh hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, người dân khu vực Bình Dương cũ gửi trọn niềm tin và kỳ vọng rằng, Đại hội thành công sẽ mở ra một chương phát triển mới, toàn diện và bền vững trên mọi lĩnh vực.

Bắc Ninh công bố tình huống khẩn cấp các sự cố đê điều

Bắc Ninh công bố tình huống khẩn cấp các sự cố đê điều

14 Oct, 03:20 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ sau bão số 11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Quyết định số 1163/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp đối với hàng loạt sự cố đê điều nghiêm trọng trên hệ thống đê sông Cầu, sông Thương và sông Cà Lồ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ