Chợ Việt tại Bangkok đã đông vui trở lại sau lũ lụt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khu chợ Việt tại đường Sam Sen, trung tâm Bangkok đang đông vui trở lại sau những tuần cả thủ đô của Thái Lan mất ăn mất ngủ vì lo chống lụt.

Mặc dù nhiều con đê bao ngăn lũ đặt trước các cửa hàng hay công sở đến thời điểm hiện nay chưa được dỡ bỏ đi do lũ lụt vẫn còn hoành hành, nhưng không khí mua bán trong phiên chợ ngày 20/11 ở đây khá nhộn nhịp, rất giống với kiểu họp chợ tại các vùng nông thôn Việt Nam.

Chợ họp khá sớm, thường từ 6 giờ đến 9 giờ sáng thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, dọc Soi Sam Sen 13, cách trụ sở Quốc hội và Tòa nhà Chính phủ Thái Lan không xa.

Hàng quán được bày bán theo kiểu thường thấy ở phố đi bộ với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, và cả những gánh hàng ăn. Người Thái Lan gọi đó là chợ “ban Yuon - Sam Sen” (nghĩa là chợ trong “khu làng của người Việt ở Sam Sen”).

Có quầy bán nhiều món ăn Việt ở gần giữa xóm chợ, chị Lương Thị Đông (tên Thái Lan là Noolek, 44 tuổi) cho biết: “Hằng ngày tôi bán giò, lạp xường, nem (chua), bánh trưng, bánh đa nem và càphê. Trong đó, bánh tráng Mỹ Tho (bánh đe nem) và càphê đặt mua từ Việt Nam.”

Với thâm niên bán hàng 20 năm, chị Đông cho biết khách đến mua hàng khá đông gồm người Thái và cả người Việt. Riêng nhà chị có thể bán được 100kg giò và vài chục chiếc bánh trưng mỗi ngày tại khu chợ mang đậm sắc màu Việt Nam này.

Là một trong số khách đến chợ mua hàng, chị Đoàn Thị Huấn cho biết chị thích tất cả các món ăn của Việt Nam từ giò, nem, chả cho đến bánh cuốn.

Phần lớn những món ăn bán tại chợ do người Thái Lan gốc Việt ở đây tự làm, nhưng giò chả và nhiều thực phẩm khác là do Việt kiều tại vùng đông bắc Thái Lan làm và mang về bán.

Sự phong phú của khu chợ Việt nằm giữa trung tâm Bangkok hoa lệ đã gây hứng thú bất ngờ cho nhiều người khi tới thăm và thưởng thức món ăn tại đây./.