Chơi xấu với đồng đội Quang Hải, tân binh của Viettel nhận án kỷ luật nội bộ

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung vệ Quế Ngọc Hải đã bị đội bóng chủ quản đưa án phạt nội bộ do có tình huống chơi xấu với Văn Kiên của Hà Nội FC.

Cụ thể, sáng nay (7/3) Ban lãnh đạo CLB Viettel đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải. Cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 2 V-League 2019.
 
Theo lãnh đạo CLB Viettel, nhằm hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng, những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ. Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình. Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân.
Trước đó, Quế Ngọc Hải đã có tình huống chơi xấu với cầu thủ Dominik của SHB Đà Nẵng khiến cầu thủ này bị gãy xương sườn. Sau tình huống này, trung vệ của Viettel cũng đã phải nhận thẻ đỏ rời sân trong ngày ra mắt CLB mới. Đặc biệt, chưa thể quên được pha vào bóng khiến Anh Khoa của SHB Đà Nẵng năm 2018 phải giã từ sự nghiệp vĩnh viễn.