Chọn mua ba lô, cặp sách ngày tựu trường

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Gần tới ngày tựu trường, thị trường mua sắm vật dụng, đồ dùng học tập lại bắt đầu được hâm nóng. Một trong những vật dụng không thể thiếu là balo, cặp sách đi học cho trẻ.

Việc chọn một chiếc cặp sách rất quan trọng vì không chỉ giúp mang các dụng cụ học tập đến trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Điều đầu tiên khi chọn mua ba lô, cặp sách cho bé là phải đảm bảo an toàn, phù hợp với bé và tạo sự thoải mái khi sử dụng. Nên chọn loại ba lô có miếng đệm ở lưng, vai để giúp giảm sức nặng và áp lực lên lưng, vai của trẻ. Trọng lượng cặp sách khi mang không quá 15 - 20% so với cân nặng của trẻ.

Ngoài ra, các túi và khoang trong ba lô, cặp sách cũng đảm bảo phân bổ đồng đều cân nặng trên toàn lưng tránh trường hợp bị lệch một bên.  Những vật dụng nặng nhất nên được bố trí để phần giữa lưng trẻ.

Các loại ba lô, cặp sách có cần kéo sẽ giúp trẻ mang vác sách vở nhẹ nhàng hơn. Nên lưu ý không nên chọn cặp đeo lệch hay xách tay cho học sinh cấp 1 và cấp 2 vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chọn mua ba lô, cặp sách ngày tựu trường - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Khi mua ba lô, cha mẹ nên quan tâm đến những ngăn nhỏ đựng giấy, dụng cụ học tập, chỗ để chai nước… để trẻ tiện sử dụng. Nên chọn ba lô có quai đeo hoặc viền phản quang giúp người đi đường có thể nhận ra trẻ dễ dàng khi đi lại trong đêm tối.

Chọn được chiếc ba lô đủ tiêu chuẩn vô cùng quan trọng vì nếu mang những chiếc ba lô, cặp sách quá nặng hoặc đeo không đúng cách sẽ làm trẻ bị căng cơ, mệt mỏi hay bị các bệnh về xương cột sống…

Tại cửa hàng, siêu thị, nhà sách, các loại ba lô, cặp sách của bé cũng được bày bán khá nhiều với kiểu dáng, màu sắc đa dạng, bắt mắt. Giá cả cũng rất phong phú từ hơn trăm nghìn đến vài trăm nghìn. Sản phẩm hiện được nhiều phụ huynh chọn mua hiện nay là chiếc cặp đa năng vừa là cặp, vừa là ba lô lại có cần kéo có thể tháo rời dễ dàng. Cặp làm bằng nhựa HDPE, an toàn cho sức khỏe, chất liệu bằng dù, xốp nên khá nhẹ. Với giá chỉ khoảng 300 nghìn đồng, thiết kế nhiều ngăn và có cả túi bên ngoài để mang theo nước, sữa, chiếc cặp này được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con yêu của mình.