Chồng đổ cơm xuống đất bắt vợ ăn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Tôi và anh Quang cưới nhau vào năm 1994. Sinh được hai đứa con, một gái, một trai. Tưởng cuộc sống vợ chồng êm ả hạnh phúc nhưng không ngờ…”, chị Nguyễn Thị Vân kể trong nước mắt.

KTĐT - “Tôi và anh Quang cưới nhau vào năm 1994. Sinh được hai đứa con, một gái, một trai. Tưởng cuộc sống vợ chồng êm ả hạnh phúc nhưng không ngờ…”, chị Nguyễn Thị Vân kể trong nước mắt.

Chị Vân kể, mỗi lần đánh vợ, Phạm Văn Quang (SN 1973) hay nhốt chị vào phòng ngủ, túm tóc kéo đầu đập vào tường; dùng gạch, chai rượu, ly rượu đang uống ném vào mặt vợ mình. Dã man hơn còn bưng nguyên bát cơm, cá đổ lên đầu vợ rơi xuống đất rồi bắt vợ dùng chổi quét, lượm ăn cho kỳ hết số cơm, cá đó, nếu không thì… đánh.

Chị Nguyễn Thị Vân (SN 1976), trú  tổ 1, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) giàn giụa nước mắt kể với phóng viên về việc bị chồng hành hạ, đánh đập dã man như vậy suốt gần chục năm nay...

12 trang giấy chưa kể hết những lần bị hành

“Tôi và anh Quang cưới nhau vào năm 1994. Sinh được hai đứa con, một gái, một trai. Tưởng cuộc sống vợ chồng êm ả hạnh phúc nhưng không ngờ…”, chị Nguyễn Thị Vân kể trong nước mắt. "Cách đây gần 10 năm, khi anh Quang còn làm biển ở Quảng Ngãi, xa nhà, anh ấy nảy sinh bồ bịch, tôi biết gặng hỏi thì bị anh ấy đánh đập rất dữ". Và cũng từ đó, chị Vân thường xuyên bị chồng mình đánh đập.

Khi anh Quang nghỉ đi biển, hai vợ chồng làm gạch thuê gần nhà. Lúc này, Quang  tiếp tục qua lại với một cô công nhân lò gạch. Sợ hạnh phúc gia đình tan vỡ, chị Vân ra sức khuyên chồng nhưng Quang không nghe. Lâu dần, mỗi khi chị Vân lên tiếng về thói trăng hoa của chồng thì ngay lập tức bị chồng đánh đập nhiều hơn.

Chị Vân sụt sùi: “Tôi cũng không nhớ hết bao nhiêu lần bị chồng đánh đập, hành hạ nữa. Có lúc say rượu về là anh Quang gây sự rồi đánh tôi, có khi nhốt tôi vào phòng ngủ khóa cửa lại, túm  tóc đập đầu tôi vào tường nhà. Nhưng đêm hôm bị đánh tôi kêu cứu không ai nghe, mà có nghe cũng không ai dám vào nhà can vì sợ anh Quang dọa giết. Nhiều đêm bị “ăn đòn” đau quá tôi đạp tung cửa chạy thoát thân giữa đêm khuya ngủ bờ, ngủ bụi”.

Ảnh minh họa

Lau nước mắt chảy dài trên khuôn mặt bầm tím, chị Vân nghẹn ngào: “Đã hai lần, anh Quang đánh tôi bị thương phải nằm viện điều trị hơn 3 tháng. Do cha mẹ chết sớm, chỉ còn lại hai chị em ruột, đứa em trai lại hay đi làm ăn xa. Đã nhiều lần, quẫn trí tôi trốn viện định đi tự vẫn, nhưng được bà con khuyên can, nghĩ đến con nên tôi đành bấm bụng chịu”. 

Cứ ra viện về nhà đi làm thuê một thời gian chị Vân lại bị chồng đánh đập. Thương tích đầy người, cộng với căn bệnh tim quái ác khiến chị như chết đi sống lại mỗi khi hứng chịu trận đòn của chồng. Quá bức xúc, chị Vân quyết định viết đơn ly hôn.

Một thời gian sau, cậu ruột chồng là ông Huỳnh Tân (một cán bộ chủ chốt xã Tam Phú) lên nhà xin lỗi chị và năn nỉ chị về sinh sống lại với Quang. Nghĩ đến tương lai hai con và cho rằng chồng đã thay đổi, chị Vân đồng .

Tuy nhiên chưa được bao lâu, người chồng vũ phu lại "chứng nào tật nấy", với cường độ đánh vợ ngày càng nhiều hơn. Chị Vân kể: “Biết được hồi thời con gái, tôi và anh Đ (người cùng xóm) có yêu nhau. Trong lúc tôi đi bỏ hàng tại Đà Nẵng, Quang mượn máy anh Đ, giả giọng trêu cợt, xúc phạm tôi. Tiếp đó, do cuộc gọi lưu lại trên máy khiến chị Y (vợ anh Đ) ghen tuông, chửi bới tôi càng khiến Quang đánh đập tôi thậm tệ”.

Sự việc chưa dừng lại ở đây, chị Vân thường xuyên bị chị Y (vợ anh Đ) đánh đập tầm tím khi qua nhà anh Đ để “ba mặt một lời” theo yêu cầu của Quang vì nếu không sẽ tiếp tục ăn đòn.

Chính quyền địa phương nói gì?

Bà Trần Thị Liễu, vợ của chú ruột chị Vân, nhiều lần tận mắt chứng kiến cháu gái mình bị chồng đánh đập bức xúc: “Cách đây hơn tháng, biết Vân bán thịt bò ở Đà Nẵng về đem tiền trả chủ, Quang xông vào giật luôn hơn 5 triệu đồng mang về nhà. Biết về nhà sẽ bị chồng đánh nên Vân nhờ vợ chồng tôi và em trai dẫn về. Nhưng vừa đến nhà, Vân bị Quang xông vào đanh thẳng tay. Bất bình, gia đình tôi khuyên Vân: “Không sống được nữa thì ly dị”. Nghe vậy, Phạm Văn Vinh (anh ruột Quang) cầm con dao xông tới đuổi chém. May là hàng xóm khống chế lấy được con dao. Nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

“Bất cứ lý do gì, nguyên nhân ra sao, hễ "thích" là Quang đánh đập tôi. Mới nhất là cách đây mấy ngày, anh Quang say rượu về bưng nguyên bát cơm, cá đổ lên đầu tôi, bắt tôi phải dùng chổi quét nhà quét lại rồi bốc ăn hết. Sợ bị đánh nên tôi quét lại bốc ăn”, giàn dụa nước mắt, chị Vân kể lại.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Anh Quốc, Trưởng Công an xã Tam Phú cho biết: “Chị Nguyễn Thị Vân có lên Công an báo cáo, viết  tường trình kể lại toàn bộ sư việc. Công an xã đang chuẩn bị mời hai vợ chồng lên giải quyết".

Tuy nhiên, ông Trịnh Thanh Bình - công an viên thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú - lại cho biết : “Trước đây, chị Vân đã chạy xuống nhà tôi báo cáo bị chồng đánh đập nhiều lần. Tôi có lên nhà nhưng không phát hiện được gì. Sợ chị Vân bị chồng đánh vào ban đêm thôi. Công an xã đã hai lần gửi giấy triệu tập mời anh Quang lên làm việc nhưng anh Quang không chấp hành. Mới đây công an xã xuống nhà mời lần nữa vẫn không được”.

Trả lời câu hỏi: “Tại sao cơ quan chức năng xã lại để vụ việc xảy ra nhiều năm như vậy”, bà Trần Thị Bình - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tam Phú - nói: “Chi hội trưởng hội phụ nữ thôn Phú Thạnh có báo cáo lên. Nhưng do chị Vân không lên báo cáo trực tiếp với hội và cũng không có đơn nên hội không thể vào cuộc giải quyết được”(?!).

Chị Vân đang trốn chồng ở Tam Kỳ. Trong lúc đang viết dở dang lá đơn tường thuật lại toàn bộ sự việc bị chồng đánh đập, hành hạ dã man, những cơn đau, vết thương và những vết thương bầm tím trên cơ thể chị cộng với căn bệnh tim tái phát khiến chị Vân ngã quỵ  xuống bàn. Tức tốc người thân đã đưa chị Vân vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam ngay chiều 13/7. Ngay sau đó, khoa cấp cứu của bệnh viện đã chuyển chị Vân lên Khoa ngoại chấn thương để theo dõi, điều trị.