Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chống giảm phát, Nhật Bản liên tục tăng lương

Kinhtedothi - Thủ tướng Shinzo Abe ngày 11/11 tiết lộ dự định cắt giảm thuế DN Nhật Bản trong năm tài khóa tiếp theo xuống dưới mức 30% nhằm thúc đẩy đầu tư và mức lương trong nước.
Cụ thể, tại một cuộc họp của Hội đồng Kinh tế và Chính sách diễn ra ngày 11/11, ông Abe cho biết chính quyền Nhật Bản sẽ nỗ lực để cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thúc đẩy các công ty tăng mức lương tối thiểu.
Người lao động Nhật Bản được hưởng lợi nhờ lương được tăng liên tục trong gần 1 năm qua.
Người lao động Nhật Bản được hưởng lợi nhờ lương được tăng liên tục

trong gần 1 năm qua.
Trong cuộc họp, thành viên từ các hội đồng nhiều ban ngành đã thúc giục chính quyền giảm mức thuế DN từ 32,11% hiện tại xuống dưới 30% trong năm tài khóa tiếp theo, bắt đầu từ tháng 4 năm sau, bởi mức hiện tại là khá cao so với mặt bằng quốc tế.

Theo đó, mức 31,33% là quyết định do chính quyền đưa ra, tuy nhiên để tiếp tục cắt giảm sâu hơn là điều khá khó khăn trong bối cảnh Bộ Tài chính nước này đang lên tiếng yêu cầu bảo đảm các nguồn lực tài chính để bù đắp thâm hụt doanh thu thuế.

Các lãnh đạo khu vực tư cũng chỉ ra sự cần thiết trong việc tăng 3% lương nhằm thúc đẩy GDP toàn quốc đạt mục tiêu 600 ngàn tỷ Yen trong 5 năm tới.

Bên cạnh hứa hẹn việc giảm thuế, chính phủ nước này cũng đang nỗ lực gây sức ép lên các DN nhằm tăng mức lương để chống lại giảm phát. Theo đó, mức tăng lương 3% là đủ để lạm phát đạt mục tiêu 2%. Tháng 9 năm nay đánh dấu tháng thứ 7 liên tiếp mức lương người lao động Nhật Bản tăng.

Triển vọng phục hồi kinh tế của Nhật Bản vẫn còn mờ mịt khi những dữ liệu quý III/2015 vừa công bố tiếp tục ảm đạm, cho thấy nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đang lùi dần vào suy thoái.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ