DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chốt kiểm soát dịch phát hiện xe “luồng xanh” chở "chui" 4 người vào Hà Nội

Đạt Lê
10-08-2021 15:55
Kinhtedothi – Lực lượng tại chốt kiểm soát dịch số 17 tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô bán tải di chuyển theo hướng từ tỉnh Phú Thọ qua cầu Trung Hà (huyện Ba Vì) để vào địa phận Hà Nội đã phát hiện xe chở 4 người không có giấy xét nghiệm Covid-19 định vào Thủ đô theo đường "luồng xanh".
Vụ việc được phát hiện vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 9/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch số 17, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội).
Thời điểm trên, tổ công tác kiểm soát dịch Covid-19 số 17 đã tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô bán tải biển kiểm soát 29H-435.39 đang di chuyển theo hướng từ tỉnh Phú Thọ qua cầu Trung Hà (huyện Ba Vì) để vào địa phận Hà Nội. Lái xe đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ yêu cầu, đồng thời phương tiện cũng đã được dán giấy ưu tiên “luồng xanh” hoạt động.
Tuy nhiên, tực lượng tại chốt thấy biểu hiện của lái xe có nhiều nghi vấn, tổ công tác kiểm tra xe, phát hiện tại hàng ghế phía sau còn chở thêm 4 người đàn ông. Qua kiểm tra, cả 4 người này không có hộ khẩu tại Hà Nội và khi kiểm tra đều không có giấy xét nghiệm Covid-19.
 Nhóm 4 người đàn ông định vào Hà Nội theo xe 'luồng xanh'.
Ngay sau đó, lái xe ô tô bán tải được xác định là Đ.Đ.P (SN1984; ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Tại chốt kiểm tra, tài xế P cho biết, anh nhận chở số người trên vì được một người quen nhờ.
Sau khi thông báo cho anh Đ. Đ. P về hành vi vi phạm và giải thích về nguy cơ có thể làm lây lan bệnh dịch, tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an xã Thái Hòa, huyện Ba Vì để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo đại diện tổ công tác cho biết, đối với hành vi vi phạm này, theo Nghị định số 117/NĐ-CP của Chính phủ, lái xe có thể sẽ bị xử phạt hành chính tối đa lên tới 40 triệu đồng. Với trường hợp vi phạm trên, tổ công tác đã đề xuất mức phạt kịch khung đối với lái xe để răn đe những trường hợp khác, đảm bảo nghiêm minh trong công tác phòng chống dịch.