Chrome OS bổ sung tính năng ghi màn hình tích hợp

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tính năng mới này của Chrome OS sẽ giúp học sinh có thể dễ dàng trong việc ôn lại bài tập cho những bài kiểm tra khi mà những tiết học trực tuyến đang càng trở lên phổ biến.

Mấy năm gần đây, nhiều giáo viên và học sinh đã sử dụng ChromeBook là thiết bị chính để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Khi việc đào tạo từ xa đang diễn ra trên khắp thế giới thì Goolge đã có những bản nâng cấp nhằm hỗ trợ người dùng Chromebook, trong đó trình ghi lại màn hình là tính năng được chờ đợi nhất và nó sẽ có trên Chrome OS vào tháng 3.
 ChromeOS bổ sung tính năng ghi màn hình tích hợp 
Việc thực hiện điều này khá đơn giản, người dùng chỉ cần ấn nút thích hợp trên Chromebook, một đồng hồ đếm ngược ở giữa màn hình sẽ xuất hiện, quá trình ghi màn hình sẽ được thực thi và một vòng tròn hiển thị ghi sẽ xuất hiện ở thanh công cụ.
Ngoài ra, một số công cụ khác dành cho Chromebook cũng sẽ hoạt động, bao hồm trình đọc màn hình của Chrome OS là ChromeVox với tính năng tìm kiếm menu ChromeVox và chuyển đổi giọng nói mượt mà, tự động thay đổi giọng nói của trình đọc màn hình dựa trên ngôn ngữ của văn bản.
Cũng với nâng cấp mới, cha mẹ có thể thêm tài khoản trường học của con vào tài khoản cá nhân của con họ được quản lý bằng Family Link, ứng dụng do cha mẹ kiểm soát của Goolge. Bằng cách này, học sinh có thể đăng nhập vào tài khoản trường học của mình ở nhà và sử dụng các ứng dụng và trang web cần thiết, trong khi cha mẹ vẫn có thể đặt quyền sử dụng thiết bị và ứng dụng.
 Nút thích hợp trên Chromebook sẽ thực hiện việc ghi màn hình
Về phần cứng, Google đã thông báo rằng họ sẽ tung ra hơn 40 Chromebook mới trong năm nay. Google tuyên bố mọi mô hình đều được trang bị để mang lại trải nghiệm Google Meet và Zoom đặc biệt.
Google cũng đã đưa ra một danh sách các Chromebook có sẵn của các hãng  để giáo viên hay học sinh lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu tìm kiếm, như Chromebook Spin 511 của Acer và 300e của Lenovo, Galaxy Chromebook của Samsung,  Chromebook Spin 713 của Acer.
Năm 2020 cũng là năm bán hàng tốt nhất từ ​​trước đến nay của Chromebook, phần lớn do nhu cầu gia tăng từ việc học trực tuyến và Google đã xây dựng các dịch vụ của mình để phục vụ các nhu cầu trong thời đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.