DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ Amazon kiếm 7 tỷ USD trong 1 giờ bằng cách nào?

26-07-2015 15:34
Kinhtedothi - Theo thông tin từ tạp chí Forbes, tài sản của Bezos đã bất ngờ tăng thêm 7 tỷ chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi Amazon.com công bố kết quả kinh doanh quý II.
Nhờ nắm giữ gần 84 triệu cổ phiếu của hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này mà tài sản của CEO Jeff Bezos đã tăng thêm 7 tỷ USD chỉ 1 giờ đồng hồ sau khi thông báo công bố tình hình kinh doanh quý II của Amazon.com được phát đi.
Jeff Bezos kiếm đậm nhờ cổ phiếu tăng giá
Jeff Bezos kiếm đậm nhờ cổ phiếu tăng giá
Cụ thể, trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II của Amazon.com, doanh thu của công ty đã tăng 20%, đạt 23,2 tỷ USD, thu về lợi nhuận ròng là 92 triệu USD so với mức lỗ ròng 126 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Ngay sau đó cổ phiếu của Amazon trên sàn chứng khoán đã tăng lên 19%, "đổ" thêm vào túi của ông Jeff Bezos khoảng 7 tỷ USD. Tính đến cuối giờ chiều ngày 23/7, giá trị tài sản ròng của vị tỷ phú này đạt mức khoảng 50,3 tỷ USD,

Như vậy, theo xếp hạng của Forbes, Bezos đã chiếm vị trí giàu thứ 5 trên thế giới, đẩy tỷ phú Larry Ellison, CEO của tập đoàn phần mềm Oracle với khối tài sản ròng 48,6 tỷ USD xuống vị trí thứ 6.

Bezos thành lập Amazon.com vào năm 1994. Chỉ 4 năm sau đó, tên của ông đã lần đầu tiên xuất hiện trong bảng danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản ròng lúc đó là 1,6 tỷ USD.

Khoảng 12 năm sau, Bezos đã nhanh chóng vươn lên thành 1 trong số 20 người giàu nhất ở Mỹ với khối tài sản đã lên tới 12,6 tỷ USD, tăng xấp xỉ 12 lần.

Cũng trong năm 2010, ông lần đầu tiên lọt vào danh sách những người quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Việc giá cổ phiếu của các công ty thường biến động mạnh thường xảy ra vào thời điểm công bố tình hình kết quả kinh doanh theo quý, năm. Do đó tài sản của các CEO và các cổ đông lớn cũng biến động "khôn lường".

Tuần trước, giá cổ phiếu của Google cũng đã tăng hơn 11% ngay sau khi công ty này báo kết quả kinh doanh vượt với dự đoán của các nhà quan sát.

Hai người đồng sáng lập ra Google là Larry Page và Sergey Brin cũng đã "đút túi" thêm 4 tỷ USD mỗi người chỉ trong một ngày hôm đó.
TAG: