Chủ đầu tư cảnh báo nạn “cò mồi” tại Dự án nhà ở xã hội

Đức Toàn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số  4 đã có cảnh báo về nạn “cò mồi” tại dự án.

  Theo chủ đầu tư, thời  gian qua một số trang tin có hình ảnh quảng bá, môi giới, tư vấn và nhận đặt cọc suất mua căn hộ dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của chủ đầu tư dự án.

Chủ đầu tư cảnh báo nạn “cò mồi” tại Dự án nhà ở xã hội   - Ảnh 1

Liên quan đến thông tin trên, liên doanh  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số 4 khẳng định đến nay dự án chưa mở bán, chưa nhận hồ sơ và không thu bất cứ khoản phí ngoài quy định của bất cứ khách hàng nào. Chúng tôi khẳng định những thông tin trên mạng xã hội và các trang web quảng bá bán hàng cho dự án này đều là giả mạo và có dấu hiệu lừa đảo.

Chủ đầu tư cảnh báo nạn “cò mồi” tại Dự án nhà ở xã hội   - Ảnh 2

Theo thông tin từ  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS đại diện chủ đầu tư, để tránh các trường hợp trục lợi trong việc tư vấn nộp hồ sơ mua căn hộ nhà ở xã hội. Vừa qua, Công ty đã có công văn số 286/CV-NHS gửi UBND phường Trung Văn thông báo về Dự án Nhà ở xã hội tại ô đất HH02A – thuộc dự án nhóm nhà ở Đông Nam đường Tố Hữu, phường Trung Văn. Công văn nêu rõ:

“Hiện nay, Dự án Nhà ở xã hội tại ô đất HH02A- thuộc dự án nhóm nhà ở Đông Nam đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đang thi công hạng mục cọc, móng và tầng hầm theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan chức năng, nhưng dự án vẫn chưa đủ điều kiện đăng ký chào bán, cho thuê các căn hộ chung cư thuộc dự án theo quy định của Pháp luật hiện hành. Do đó, khi Dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, Chủ đầu tư sẽ có thông báo chính thức về việc mở bán căn hộ trên trang Web của công ty http://nhsgroup.com.vn/. Công ty CP đầu tư xây dựng NHS sẽ có bộ phận chuyên trách tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua hoặc cho thuê căn hộ chung cư của dự án đối với quý khách hàng có nhu cầu. Công ty không thực hiện mở bán qua bất kỳ đơn vị trung gian nào khác. Mọi trường hợp khách hàng không nộp hồ sơ hoặc đăng ký mua trực tiếp tại Văn phòng công ty, công ty sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những hồ sơ này.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây xuất hiện các đối tượng chào mời người dân có nhu cầu mua nhà ở xã hội thuộc dự án này, cũng như trên mạng xã hội xuất hiện các website tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua căn hộ có tính chất lừa đảo người dân có nhu cầu mua căn hộ chung cư thuộc dự án. Công ty khẳng định: ngoài website nêu trên, tất cả các thông tin trên mạng xã hội đều không chính thống, công ty không làm việc, ký hợp đồng dịch vụ với bất cứ đơn vị môi giới trung gian nào về kinh doanh căn hộ chung cư của dự án này.

Do đó, đại diện Chủ đầu tư – Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS đã có thông báo tới UBND phường Trung Văn để có biện pháp ngăn chặn các đối tượng cò mồi, lừa đảo thu hồ sơ của người dân gây ảnh hưởng tới uy tín của Công ty và mất an ninh trật tự xã hội.”

 

NHS được thành lập từ năm 2005 với tên gọi ban đầu là Công ty CP tư vấn, đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Hà Nội 1. Đến tháng 05/2006 được chuyển đổi thành Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng NHS và nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS.

  ICON4 tiền thân là Công ty Xây dựng Số 4 được thành lập vào tháng 10/1959. Từ năm 1995, doanh nghiệp này được Bộ Xây dựng chuyển thành đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp).