Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn đối thoại với khách hàng

Lê Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan tới phản ánh của một số khách hàng dự án TNR Đồng Văn – Hà Nam về việc dự án chậm giao đất, hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho khách hàng, ngày 11/12/2018, Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Phát triển Hà Nam đã tổ chức buổi đối thoại với các khách hàng, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao công nhân lao động Khu Công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam).

Phó chủ tịch UBND huyện Duy Tiên, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn, đại diện chủ đầu tư và trên 300 khách hàng dự án tham dự.
 Một góc dự án TNR Stars Đồng Văn.
Buổi đối thoại được đánh giá là động thái kịp thời của Chủ đầu tư với khách hàng, trước những thông tin đa chiều của dư luận về dự án trong thời gian qua.
Tại buổi đối thoại, đại diện Chủ đầu tư cho biết toàn bộ đất đã được giải phóng mặt bằng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã được cấp sổ đỏ toàn bộ dự án. Hiện chủ đầu tư đã hoàn thành thi công hạ tầng theo đúng quy hoạch điều chỉnh của tỉnh (liên quan đến tuyến đường Lê Công Thanh đi qua dự án). Đây cũng là một trong những lý do làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án trong thời gian qua.
Dự kiến việc hoàn thiện nốt các hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước sẽ xong trước ngày 30/6/2019.
Trên cơ sở xem xét kỹ lưỡng những đề nghị, nguyện vọng của khách hàng, Chủ đầu tư đã trao đổi về các phương án nhằm đồng hành, hỗ trợ với các khách hàng trong thời gian chờ các cơ quan chức năng triển khai các bước cấp phép còn lại của dự án. Theo đó, Chủ đầu tư đã đưa ra nhiều phương án khác nhau trong đó có việc hỗ trợ về kinh tế đối với các khách hàng theo mức lãi suất phù hợp với quy định hiện hành.
Trao đổi tại buổi đối thoại, ông Ngô Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên, đại diện cho chính quyền địa phương đã đề nghị Chủ đầu tư và các khách hàng có sự phối hợp, hợp tác thiện chí để sớm thống nhất những phương án xử lý hài hòa với lợi ích, mong muốn của các bên.
 Buổi đối thoại giữa khách hàng và Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn ngày 11/12/2018
Cũng trong buổi đối thoại, đa số các khách hàng có mặt đã thống nhất bầu Ban đại diện để làm việc với Chủ đầu tư, đảm bảo thông tin giữa các bên được minh bạch, kịp thời. Đồng thời, hạn chế tối đa những thông tin thiếu chính xác, gây hoang mang cho tập thể khách hàng như trong thời gian vừa qua.
Kết thúc buổi đối thoại, tập thể khách hàng thể hiện sự đánh giá cao với tinh thần chủ động, thiện chí của Chủ đầu tư trong việc phối hợp giải quyết những khúc mắc, nguyện vọng của cư dân. Trong thời gian tới, Chủ đầu tư và Ban đại diện tập thể khách hàng dự án TNR Star Đồng Văn sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai các phương án hỗ trợ khách hàng, đã được trao đổi tại buổi đối thoại.
Dự án TNR Star Đồng Văn nằm trên mặt đường quốc lộ 38, nối giữa QL1 và đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Cách đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khoảng 100 m, cách QL1A 500 m. Dự án có tổng diện tích 46 ha, gồm hơn 1625 lô liền kề, biệt thự diện tích từ 70 m2 đến 150 m2. Theo quy hoạch, mật độ xây dựng của dự án này chỉ chiếm chưa đầy 34% với các loại hình shophouse, biệt thự, liền kề cùng hạ tầng đồng bộ. Cộng với giá thành hợp lý (khoảng 10 triệu/m2), dự án thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.