Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ động các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng

Kinhtedothi - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân, huy động lực lượng tại chỗ tham gia phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tại hội nghị triển khai công tác PCCCR năm 2016 diễn ra ngày 13/10.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị
Theo số liệu thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2016, trên địa bàn TP đã xảy ra 15 vụ cháy, gây thiệt hại 5ha rừng. Tuy nhiên, các vụ cháy đều được dập tắt kịp thời, không để lan rộng và gây ảnh hưởng lớn đến tài nguyên rừng. Đáng chú ý, hiện tượng chặt phá rừng, khai thác rừng trái phép hầu như không xảy ra. Các vụ cháy rừng giảm rõ rệt về quy mô, diện tích, tài nguyên rừng. Cùng với đó, ý thức của người dân về bảo vệ và PCCCR đã được nâng lên rõ rệt.

Nhằm làm tốt công tác bảo vệ phát triển rừng, TP đã thành lập 1 Ban chỉ đạo (BCĐ) kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cấp TP, 7 BCĐ cấp huyện, thị xã, 45 BCĐ cấp xã, 8 Ban chỉ huy của chủ rừng, 130 tổ đội bảo vệ rừng, 21 đơn vị quân đội, với tổng số 2.380 người tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu chính quyền từ huyện tới xã, thôn bản, đặc biệt là tại các địa phương có rừng phải xây dựng được kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng riêng. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, để công tác PCCCR đạt hiệu quả cao thì Sở NN&PTNT phải là đầu mối chỉ huy, liên lạc với các lực lượng hiệp đồng khác.

Bên cạnh đó, cần phải huy động được sự tham gia đông đảo, tích cực của các lực lượng tại chỗ như: Quân đội, cảnh sát PCCC, đội xung kích thôn bản. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức PCCCR của người dân và khách du lịch. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở: Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, NN&PTNT nghiên cứu phương án, kinh phí đầu tư trang thiết bị PCCCR phù hợp với tình hình thực tế để trình TP xem xét, phê duyệt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ