DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ động khắc phục hậu quả sau bão

18-09-2014 10:41
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư ngày 17/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ rạng sáng 17/9, các tỉnh Đông Bắc đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.
Theo báo cáo, trên hệ thống sông Hồng - sông Thái Bình những ngày tới có thể xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 - 6m, ở hạ lưu từ 2 - 3m. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Bắc, đặc biệt là tại địa bàn các huyện Lộc Bình (Lạng Sơn); Na Hang (Tuyên Quang); Xín Mần (Hà Giang); Bảo Yên (Lào Cai); Mù Cang Chải (Yên Bái); Pắc Nậm (Bắc Kạn); Phú Lương (Thái Nguyên)... Hầu hết hồ chứa dung tích vừa và lớn thuộc địa bàn các tỉnh Bắc Bộ đều có mực nước đạt trên 80% và hồ chứa nhỏ đạt trên 90% dung tích thiết kế. Hiện, chưa có sự cố nào về hồ chứa. Mực nước các hệ thống thủy lợi lớn ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cũng đang ở mức thấp. Các đơn vị quản lý đang chủ động tiêu nước đệm đề phòng, chống úng ngập.
Công nhân điện lực Hà Nội khắc phục sự cố đổ cây gây đứt đường dây truyền tải điện tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh sáng 17/9.           Ảnh: Chiến Công
Công nhân điện lực Hà Nội khắc phục sự cố đổ cây gây đứt đường dây truyền tải điện tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh sáng 17/9. Ảnh: Chiến Công
Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN),  tính đến sáng ngày 17/9, đã khôi phục được 134 lộ đường dây. Hiện, EVN vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tập trung lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 không lớn, nên trong ngày 17/9 tại khu vực nội thành không có điểm úng ngập sâu, giao thông đi lại bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn một số vị trí thấp, trũng, có công trình đang thi công nên tiêu thoát chậm như phố Phạm Văn Đồng, Hoàng Mai, Thanh Đàm, Vĩnh Hưng… Để khắc phục các điểm ngập này, ngay khi xảy ra mưa, công nhân thoát nước đã ứng trực tại hiện trường thực hiện thu vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy.  Theo Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh, do ảnh hưởng của bão, trên toàn TP đã có 20 cây đổ và nhiều cành cây bị gẫy. Ngay trong đêm 16 và rạng sáng ngày 17/9, Công ty đã tập trung nhân lực, máy móc thu dọn, cắt cây để đảm bảo giao thông.

Ngay khi bão số 3 đi qua, trong ngày 17/9, Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư đã họp triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ và khắc phục hậu quả sau bão. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư Cao Đức Phát yêu cầu, các tỉnh khu vực phía Bắc chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3 tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó với hoàn lưu bão, trọng tâm là di dân khỏi vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, không để người và phương tiện qua sông, suối; đồng thời, tập trung khắc phục hậu quả sau bão, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.   
TAG: