Chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - UBND TP Hà Nội vừa có Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, thuỷ sản, chống rét cho mạ và lúa mới cấy.

KTĐT  - UBND TP Hà Nội vừa có Công điện khẩn số 01/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, thuỷ sản, chống rét cho mạ và lúa mới cấy. Theo đó, Thành phố yêu cầu Chủ tịch các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp chống rét, chống đói cho gia súc, gia cầm, thuỷ sản, nhất là đàn trâu bò, đàn cá giống, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại cho sản xuất.

Đồng thời, tập trung chỉ đạo việc gieo mạ xuân đúng lịch, đảm bảo các biện pháp kỹ thuật phòng chống rét cho mạ, 100% diện tích mạ phải được che phủ nilon, tổ chức kiểm tra cụ thể đối với diện tích mạ đã gieo, có giải pháp phòng chống rét và biện pháp khắc phục đối với diện tích có khả năng chết, đảm bảo đủ mạ tốt cho sản xuất vụ xuân. Kiên quyết không để các địa phương có tập quán cấy sớm gieo cấy khi điều kiện thời tiết bất thuận, giá rét, nhiệt độ bình quân dưới 15 độ C…


Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng gia súc, gia cầm, thủy sản, diện tích mạ đã gieo bị chết do chủ quan, thiếu trách nhiệm trong việc phòng chống. Sở NN&PTNT có trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật chống rét, chống đói cho đàn gia súc, gia cầm, đàn cá và chống rét cho diện tích mạ đã gieo, diện tích lúa đã cấy. UBND Thành phố cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của đơn vị, chủ động phối hợp với Sở NN&PTNT, UBND các huyện, thị xã giúp đỡ các địa phương khắc phục những bất lợi do thời tiết gây ra, bảo vệ sản xuất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần