Chủ động, tích cực trong thông tin, tuyên truyền về Đại hội Công đoàn các cấp

Vân Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi- Sáng 25/10, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị cũng tổng kết Hội khỏe công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô, Trao giải cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và Người Lao động Thủ đô”.

Tới dự Hội nghị có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Đinh Thị Lan Duyên; Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; cùng cán bộ các phòng ban chuyên môn thuộc Ban Dân vận Thành ủy và Sở LĐTB&XH.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo - LĐLĐ TP đã hướng dẫn Tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo đó, Đại hội Công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn và của các cấp Công đoàn Thủ đô theo phương châm: “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết- Phát triển”; kết hợp tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp với tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính, pháp luật liên quan đến công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đây là dịp để biểu dương những tấm gương tốt, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tổ chức, hoạt động công đoàn...

Yêu cầu đặt ra trong công tác tuyên truyền là triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVII; bảo đảm chất lượng, thiết thực, tránh lãng phí, phô trương, hình thức; đấu tranh kịp thời, hiệu quả các thông tin sai trái, thù địch về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại Hội nghị
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại Hội nghị

Về kết quả triển khai tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô và Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022, theo đại diện Ban Tuyên giáo - LĐLĐ TP: Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô năm 2022 được tổ chức tại 8 Cụm thi đua thuộc LĐLĐ TP, với 3 bộ môn Bóng bàn, Cầu lông và Kéo co. Hội khỏe đã thu hút được sự tham gia của gần 2.000 vận động viên và hàng nghìn cổ động viên. LĐLĐ TP đã trao 53 cờ Lưu niệm, 88 cờ Giải; huy chương và tiền thưởng cho các Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và các Giải Nhất, Nhì, Ba các nội dung thi đấu.

Bên cạnh đó, cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022 thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia. Đã có 1.893 tác phẩm được gửi đến các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Sau quá trình xét chọn từ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, 155 tác phẩm đến từ 35 đơn vị đã được gửi về LĐLĐ TP để tham gia Cuộc thi cấp TP.

Các tác phẩm đã ghi lại nhiều hình ảnh đẹp trong lao động sản xuất, nét đẹp của người lao động Thủ đô; các hoạt động chăm lo, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô; hoạt động, phong trào của cơ quan, đơn vị. Một số tác giả đã "thổi hồn" vào từng bức ảnh, truyền tải được những thông điệp sâu sắc, làm nổi bật được chủ đề của Cuộc thi.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 11 Giải Chuyên môn do Ban Giám khảo Cuộc thi lựa chọn dựa vào chất lượng nghệ thuật và ý nghĩa của tác phẩm và  11 Giải Tương tác dựa theo số lượt tương tác (Thích, Bình Luận, Chia sẻ) của tác phẩm được đăng tải trên trang Facebook “Công đoàn Hà Nội”.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh cho biết: Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” và Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô tổ chức tại 8 cụm thi đua là hoạt động nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thể dục, thể thao và sức khỏe cho đoàn viên, CNVCLĐ, tạo động lực thi đua lao động sản xuất.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho những tập thể đoạt giải cuộc thi ảnh "Dấu ấn công đoàn và Người lao động Thủ đô"
Ban Tổ chức trao giải thưởng cho những tập thể đoạt giải cuộc thi ảnh "Dấu ấn công đoàn và Người lao động Thủ đô"

"Việc tổ chức cuộc thi ảnh "Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô"; tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô năm 2022 tại từng Cụm thi đua đã tạo điều kiện để đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ được tham gia, lan tỏa những hoạt động tiêu biểu của tổ chức công đoàn. Từ đó người lao động tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn; tiếp thêm động lực để hăng hái lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp"- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP khẳng định.

Nhấn mạnh trong thời gian tới, diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn TP lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm vụ của cán bộ làm công tác Tuyên giáo là rất nặng nề, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đề nghị, mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo công đoàn cần thể hiện rõ vai trò, năng lực, trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết của mình đối với nhiệm vụ được giao. Chủ động, tích cực hơn trong công tác định hướng thông tin, tuyên truyền sâu rộng, nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Công đoàn các cấp, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, đoàn viên, người lao động; sự đồng thuận, ủng hộ của người sử dụng lao động và toàn xã hội để tổ chức thành công Đại hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần