Chủ nhân trang phục gây tranh cãi lên tiếng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong vòng sơ tuyển Project Runway Vietnam 2015 tại khu vực phía Nam, các thí sinh...

Kinhtedothi - Trong vòng sơ tuyển Project Runway Vietnam 2015 tại khu vực phía Nam, các thí sinh mang đến cho chương trình rất nhiều những mẫu sản phẩm ấn tượng và vô cùng chất lượng, đa phần đều là những trang phục cầu kỳ được đầu tư chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó. Điều này cho thấy sự nghiêm túc và chất lượng thí sinh ở mùa giải thứ 3 có phần vượt trội hơn so với hai năm trước.

Tuy nhiên, bên cạnh đó là những thiết kế và ý tưởng độc đáo, vượt khỏi sự mong đợi của nhiều người, gây bão tranh cãi trên công đồng mạng thời gian qua. Một trong số đó là thiết kế của Nguyễn Thành Tài với quan điểm “phá vỡ mọi giới hạn” từng có tại Việt Nam. 
Chủ nhân trang phục gây tranh cãi lên tiếng - Ảnh 1
Nguyễn Thanh Tài đã thiết kế một mẫu trang phục với đường cắt may và phom dáng suôn dài được xẻ tà cao, giống như bộ trang phục dành cho nữ giới. Thoạt đầu, ai cũng nghĩ thiết kế này sẽ ưu ái được dành cho phái nữ. Thế nhưng điều đáng nói ở đây chính là mẫu thiết kế này của Nguyễn Thành tài được tạo ra hoàn toàn dành cho … nam giới. Sự việc không có gì để nói khi sản phẩm này của Nguyễn Thành Tài được phát tán một cách chóng mặt và nhận những lời chỉ trích, thậm chí là sự phản bác gay gắt từ cộng đồng mạng. Với nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh sự việc, hẳn ai cũng sẽ phải tò mò về lý do tại sao chàng trai này lại có quyết định can đảm như vậy.

Và chính trong vòng phỏng vấn của vòng sơ tuyển Project Runway Vietnam 2015 khu vực miền Nam, chủ nhân trang phục gây tranh cãi đã mạnh mẽ lên tiếng để thuyết phục BGK và bảo vệ ý tưởng của mình: 
“Thời trang là không có giời hạn và không hề có một ranh giới rõ ràng nào cả. Tôi muốn trở thành một nhà thiết kế có thể dung hòa được những khoảng cách mà con người đã tạo ra bằng việc nam có thể mặc đồ của nữ và ngược lại.” Bên cạnh đó, anh chàng cũng kể lại câu chuyện cảm động sau ý tưởng độc đáo của mình khi bộc lộ khát khao mong muốn có một sàn diễn cho người lưỡng tính và muốn thực hiện ước mơ của một người bạn thân.
Chủ nhân trang phục gây tranh cãi lên tiếng - Ảnh 2
Khi biết được những lời chỉ trích vì mẫu thiết kế từ cộng động mạng, Nguyễn Thành Tài rất buồn. Anh chia sẻ: “Không phải họ chê bộ trang phục của tôi xấu mà là cách chọn người mẫu của tôi gây phản cảm. Tôi chỉ biết im lặng để mọi việc lắng xuống bởi vì thế giới mạng là một “bầu trời” rộng lớn. Sẽ phải cố gắng thật nhiều để mọi người có thể thấu hiểu hơn về mục tiêu mà tôi muốn hướng đến”.

Liệu mong muốn phá bỏ giới hạn trong thời trang của Nguyễn Thành Tài có nhận được sự đồng thuận từ các vị giám khảo? Đoạn clip vừa được tung lên trên trang fanpage của Project Runway Việt Nam đã cho thấy các giám khảo mong muốn các thí sinh của mình sẽ phải giữ vững lập trường thiết kế, nếu e ngại trước những lời chỉ trích họ sẽ không thể vượt qua lớp ngoài an toàn của chính mình. Một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra, giữa quan điểm đẹp xấu, phù hợp hay không,… khiến không khí vòng thi này trở nên vô cùng căng thẳng. 

Thời trang không có đúng và sai, có thể nó chỉ không phù hợp với các nghĩ ở thì hiện tại tại Việt Nam, chàng thiết kế trẻ với một ước muốn “to lớn” đó liệu có trở thành thí sinh ở vòng Bán kết? Câu hỏi còn đang bỏ ngỏ đến tập phát sóng đầu tiên của Project Runway Việt Nam trong tháng 7 tới.

Sau vòng thi phỏng vấn, danh sách những gương mặt lọt vào ngôi nhà chung của Project Runway Việt Nam mùa giải thứ ba sẽ được công bố. Vòng sơ tuyển tại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra ngày 15/5. Những cá tính thời trang nào sẽ tiếp tục xuất hiện, nhân tài cho thế hệ nhà thiết kế thời trang tiếp theo của Việt Nam là ai?! Những ẩn số đó sẽ được bật mí trong ít ngày tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần