Chữ thập đỏ Hà Nội chia sẻ khó khăn với người dân Sangthong (Lào)

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 22/8, đoàn công tác Hội CTĐ TP Hà Nội đã tổ chức các hoạt động nhân đạo tại huyện Sangthong, Thủ đô Vientiane, Lào.

Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường trao quà cho người dân huyện Sangthong.
Theo đó, tại chương trình, Hội CTĐ TP đã trao tặng: Tiền xây dựng nhà cho người nghèo trị giá 88 triệu đồng; 100 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 5 con bò trị giá 75 triệu đồng; hỗ trợ người dân Attapu khắc phục hậu quả sự cố đập thủy điện 50 triệu đồng. Tổng trị giá hoạt động nhân đạo là 313 triệu đồng.
Những phần quà đoàn công tác gửi đến người có hoàn cảnh khó khăn tuy nhỏ về mặt vật chất, nhưng chứa đựng tình cảm rất lớn của cán bộ, hội viên CTĐ và người dân Thủ đô Hà Nội, với mong muốn được chia sẻ phần nào đó những khó khăn của bà con nơi đây.
* Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm và khảo sát để xây tặng nhà chữ thập đỏ cho người nghèo. Đoàn đã tới thăm gia đình ông Bun Su, bản Huẩy Khăm, huyện Sangthong. Gia đình ông hiện có 4 người đang sống trong căn nhà tềnh toàng.
oàn công tác tới thăm gia đình ông Bun Su, bản Huẩy Khăm, huyện Sangthong.
Ông Bun Su (có tên tiếng Việt là Nguyễn Xuân Cảnh) năm nay đã 96 tuổi, ông nói được tiếng Việt. Năm 18 tuổi ông đi bộ đội và đã được học 2 năm tại Bạch Mai, Việt Nam. Gia đình ông được hội CTĐ Hà Nội hỗ trợ 88 triệu đồng để xây ngôi nhà mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần