Chủ tịch Agribank làm Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII

Trung Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vừa qua, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII (2020-2024) và bầu nhân sự mới.

Đại hội đã bầu Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII với 13 thành viên. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII.

 Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII ra mắt tại hội nghị

Trong phiên họp đầu tiên được tổ chức ngay sau Đại hội, Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã bầu ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Agribank đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII. Ông Nguyễn Quốc Hùng - nguyên Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế làm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, Hiệp Hội Ngân hàng Việt Nam phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác vận động các tổ chức hội viên quán triệt và tích cực hưởng ứng, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ và các giải pháp điều hành của Ngân hàng Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và góp phần hoàn thành nhiệm vụ của ngành. Ngoài ra, cũng cần đẩy mạnh hơn nữa vai trò tham vấn về mặt chính sách, đặc biệt các chính sách liên quan đến hoạt động ngân hàng. Đây là một trong những vai trò rất quan trọng của Hiệp hội.

Được biết, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hiện có 73 tổ chức hội viên, bao gồm 58 hội viên chính thức, 10 hội viên liên kết và 5 hội viên danh dự. Trong đó, có 40 ngân hàng thương mại, 11 công ty tài chính, 4 định chế tài chính khác, 13 công ty Fintech và 5 tổ chức khác có hoạt động liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ VI, khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, NHNN, tình hình hoạt động của các tổ chức hội viên, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình, đem lại những lợi ích thiết thực cho các tổ chức hội viên, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của ngành Ngân hàng trong tình hình mới.

Kinh tế đô thị cuối tuần