DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch Bayern Munich bị phạt nặng vì tội trốn thuế

14-03-2014 11:32
Kinhtedothi - Các công tố viên đã khép ông Hoeness với 7 tội danh nghiêm trọng về trốn thuế và đề nghị mức án 5,5 năm tù giam. Ban đầu, các công tố viên cáo buộc vị chủ tịch 62 tuổi trốn thuế với số tiền 3,5 triệu euro.
Ngày 13/3, tòa án thành phố Munich ở Đức đã tuyên phạt 3,5 năm tù giam đối với Chủ tịch câu lạc bộ Bayern Munich, ông Uli Hoeness  vì tội trốn thuế. 

Các công tố viên đã khép ông Hoeness với 7 tội danh nghiêm trọng về trốn thuế và đề nghị mức án 5,5 năm tù giam. Ban đầu, các công tố viên cáo buộc vị chủ tịch 62 tuổi trốn thuế với số tiền 3,5 triệu euro.
Uli Hoeness cúi đầu nhận tội. (Nguồn: Getty)
Uli Hoeness cúi đầu nhận tội. (Nguồn: Getty)
Trong ngày xét xử đầu tiên hôm 10/3, ông Hoeness thừa nhận số tiền trốn thuế lên tới 18,5 triệu euro. Tuy nhiên, trong ngày xét xử thứ hai, ông này còn bị tố cáo đã giấu giếm khoản tiền không khai thuế lên tới 28,5 triệu euro. Luật sư bào chữa của ông Hoeness đã xác nhận khoản tiền trốn thuế và đề nghị cho thân chủ hưởng án treo trong khi mức án tối đa đối với những vụ án trốn thuế lớn ở Đức là 10 năm tù. 

Theo phán quyết trên, ông Hoeness sẽ phải rút khỏi các vị trí Chủ tịch và Trưởng Ban kiểm soát câu lạc bộ. Hiện vẫn được tại ngoại, ông Hoeness còn thời hạn một tuần để kháng án lên Tòa án tối cao ở thành phố Karlsruhe.

Quốc vụ khanh phụ trách tài chính Đức Michael Meister cho rằng phán quyết đối với ông Hoeness sẽ giúp nâng cao ý thức về nghĩa vụ nộp thuế của người dân. Sau khi truyền thông đưa tin ông Hoeness bị truy tố vì tội trốn thuế, hàng nghìn người dân Đức đã tự nguyện ra nộp thuế để tránh vướng vào pháp luật.
TAG: