DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch CLB Hải Phòng cam kết phát triển bóng đá tỉnh nhà tốt hơn trước, sẵn sàng "chia lửa" với sân Mỹ Đình

Hoàng Quân
25-09-2021 14:31
Kinhtedothi - Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cam kết chắc chắn sẽ phát triển bóng đá Hải Phòng tốt hơn so với trước đây sau khi UBND TP Hải Phòng đồng ý với chủ trương đề nghị của Sở VHTT, Công ty CP Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại sân Lạch Tray.
Tin liên quan
UBND TP Hải Phòng đồng ý chủ trương đề nghị của Sở VHTT, Công ty CP Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại sân Lạch Tray. Ảnh: Như Đạt.
Theo đó, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản về đề nghị của Công ty CP Sông Hồng tại văn bản số 31/CTCPSH CV ngày 13/9/2021 và của Sở VHTT tại Công văn số 2019/SVHTT-TTTTC ngày 17/9/2021 về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá của ĐT Việt Nam tại Sân vận động Lạch Tray. Trước đề xuất này, UBND TP Hải Phòng đồng ý chủ trương đề nghị của Sở VHTT, Công ty CP Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại Sân vận động Lạch Tray, TP Hải Phòng. Trong đó có 2 trận đấu gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 01/02/2022 và ĐT Oman vào ngày 24/3/2022.

UBND TP Hải Phòng giao Sở VHTT chủ trì, phối hợp với Công ty CP Sông Hồng có văn bản báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam về chủ trương và các điều kiện đảm bảo để đăng cai tổ chức 2 trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray.
Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết, việc Lạch Tray đăng cai các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng là hành động “chia lửa” với sân Mỹ Đình.
"Tôi mong được sự ủng hộ khi làm bóng đá với cam kết chắc chắn sẽ làm bóng đá Hải Phòng tốt hơn so với trước đây" - ông Văn Trần Hoàn nêu rõ.
Được biết, Hải Phòng có thể chính thức gửi văn bản lên VFF vào đầu tuần tới để xin phép được làm việc. Còn theo đại diện của VFF, việc đăng cai các trận đấu của ĐT Việt Nam phải tuân thủ các quy định hết sức chặt chẽ của FIFA.
"Hiện do Hải Phòng chưa có văn bản chính thức nên chúng tôi chưa thể trả lời. Tuy nhiên nếu họ đề nghị, VFF sẽ xem xét cụ thể” - lãnh đạo VFF trên cho biết.
Trước đó, ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia diễn ra vào ngày 7/9, sân Mỹ Đình bị chê là có chất lượng thấp, ảnh hưởng tới chuyên môn 2 đội bóng. Chính vì thế, ông Văn Trần Hoàn đã lên tiếng và mong muốn được tổ chức trận đấu sau khi sân Lạch Tray đã được UBND TP Hải Phòng cũng nâng mức tiền ngân sách hỗ trợ CLB Hải Phòng lên 50 tỉ đồng so với 40 tỉ hàng năm trước đó. Hải Phòng cũng nâng kinh phí dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỉ đồng lên gấp đôi.