Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch CLB Hải Phòng cam kết phát triển bóng đá tỉnh nhà tốt hơn trước, sẵn sàng "chia lửa" với sân Mỹ Đình

Kinhtedothi - Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cam kết chắc chắn sẽ phát triển bóng đá Hải Phòng tốt hơn so với trước đây sau khi UBND TP Hải Phòng đồng ý với chủ trương đề nghị của Sở VHTT, Công ty CP Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại sân Lạch Tray.
UBND TP Hải Phòng đồng ý chủ trương đề nghị của Sở VHTT, Công ty CP Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại sân Lạch Tray. Ảnh: Như Đạt.
Theo đó, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản về đề nghị của Công ty CP Sông Hồng tại văn bản số 31/CTCPSH CV ngày 13/9/2021 và của Sở VHTT tại Công văn số 2019/SVHTT-TTTTC ngày 17/9/2021 về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá của ĐT Việt Nam tại Sân vận động Lạch Tray. Trước đề xuất này, UBND TP Hải Phòng đồng ý chủ trương đề nghị của Sở VHTT, Công ty CP Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại Sân vận động Lạch Tray, TP Hải Phòng. Trong đó có 2 trận đấu gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 01/02/2022 và ĐT Oman vào ngày 24/3/2022.

UBND TP Hải Phòng giao Sở VHTT chủ trì, phối hợp với Công ty CP Sông Hồng có văn bản báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam về chủ trương và các điều kiện đảm bảo để đăng cai tổ chức 2 trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray.
Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết, việc Lạch Tray đăng cai các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng là hành động “chia lửa” với sân Mỹ Đình.
"Tôi mong được sự ủng hộ khi làm bóng đá với cam kết chắc chắn sẽ làm bóng đá Hải Phòng tốt hơn so với trước đây" - ông Văn Trần Hoàn nêu rõ.
Được biết, Hải Phòng có thể chính thức gửi văn bản lên VFF vào đầu tuần tới để xin phép được làm việc. Còn theo đại diện của VFF, việc đăng cai các trận đấu của ĐT Việt Nam phải tuân thủ các quy định hết sức chặt chẽ của FIFA.
"Hiện do Hải Phòng chưa có văn bản chính thức nên chúng tôi chưa thể trả lời. Tuy nhiên nếu họ đề nghị, VFF sẽ xem xét cụ thể” - lãnh đạo VFF trên cho biết.
Trước đó, ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia diễn ra vào ngày 7/9, sân Mỹ Đình bị chê là có chất lượng thấp, ảnh hưởng tới chuyên môn 2 đội bóng. Chính vì thế, ông Văn Trần Hoàn đã lên tiếng và mong muốn được tổ chức trận đấu sau khi sân Lạch Tray đã được UBND TP Hải Phòng cũng nâng mức tiền ngân sách hỗ trợ CLB Hải Phòng lên 50 tỉ đồng so với 40 tỉ hàng năm trước đó. Hải Phòng cũng nâng kinh phí dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỉ đồng lên gấp đôi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế đăng cai Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025: bước ngoặt cho du lịch và kinh tế golf

Huế đăng cai Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025: bước ngoặt cho du lịch và kinh tế golf

21 Sep, 12:21 PM

Kinhtedothi- Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025 đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tổ chức diễn đàn chiến lược cấp quốc tế về golf. Sự kiện có sự tham dự của huyền thoại golf Greg Norman, các hiệp hội và tập đoàn golf toàn cầu, mở ra cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam như một điểm đến golf đẳng cấp khu vực.

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ