Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn trương xác minh vụ phóng viên bị hành hung

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc phóng viên tập sự của báo Người Lao Động trong khi ghi hình vụ tai nạn giao thông đã bị nhóm người xăm trổ hành hung, đe dọa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Sáng 26/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản gửi Giám đốc Công an TP và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê liên quan đến thông tin phóng viên tập sự Trần Vĩnh Quyên bị hành hung trong khi tác nghiệp vụ tai nạn giao thông trên đường Nguyễn Tất Thành vào chiều 25/3.
 Văn bản của UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh vụ việc.
Theo đó, sau khi nhận đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông về việc xử lý thông tin phóng viên Vĩnh Quyên bị hành hung, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc; xử lý theo thẩm quyền và báo cáo về lãnh đạo UBND TP trước ngày 28/3.
Theo diễn biến vụ việc, khoảng 14h ngày 25/3, tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe ô tô. Anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên) - phóng viên tập sự của báo Người Lao Động cùng 2 phóng viên khác có mặt để tác nghiệp.
Khi anh Vĩnh Quyên cầm máy lên quay phim, chụp ảnh thì bất ngờ bị một nhóm người bao vây và yêu cầu xóa tất cả hình ảnh, clip mà phóng viên ghi được. Anh Vĩnh Quyên nói mình là phóng viên đang tác nghiệp thì nhóm người này lao vào túm cổ áo, chửi bới thô tục.
Mặc dù lực lượng công an có mặt tại hiện trường vào can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục lột bỏ mũ bảo hiểm xe máy của phóng viên Vĩnh Quyên và kẹp cổ anh vào quán nhậu sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt. Nhóm này đe dọa: “Nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về”.
Vài phút sau, nhiều người dân cùng lực lượng công an ứng cứu mới giải thoát được anh Vĩnh Quyên. Anh Quyên sau đó được đưa về trụ sở Công an phường Xuân Hà làm tường trình. Còn nhóm người hành hung anh Quyên đã chạy thoát.
 Phóng viên Vĩnh Quyên tường trình vụ việc tại Công an phường Xuân Hà.
Tối 25/3, sau khi nắm được thông tin, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.