Chủ tịch Hà Giang buông thả trong lối sống

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo nhiều nguồn tin, trước khi bị Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị cách chức, ông Nguyễn Trường Tô bị cho là có nhiều bằng chứng thể hiện đã quan hệ không lành mạnh

KTĐT - Theo nhiều nguồn tin, trước khi bị Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị cách chức, ông Nguyễn Trường Tô bị cho là có nhiều bằng chứng thể hiện đã quan hệ không lành mạnh với một cô gái bán dâm. Những sai phạm của ông Tô đã không được xử lý trong thời gian dài.

Một ngày sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương xác định người đứng đầu tỉnh Hà Giang sống buông thả, quan hệ không lành mạnh... và đề nghị cách chức, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Giang Hoàng Văn Sún cho biết ông Tô vẫn đến nhiệm sở như mọi ngày.

Tuy nhiên, từ hôm qua, các quan chức tại Hà Giang đều từ chối tiếp xúc trực tiếp hoặc trả lời điện thoại của báo chí khi cùng chung câu trả lời "đang bận họp" hay "đang ở Hà Nội".

Theo nhiều nguồn tin, cuối tháng 1/2006, Công an thị xã Hà Giang bắt quả tang cô gái tên Dung đang bán dâm tại một khách sạn ở thị xã này.

Qua kiểm tra chiếc điện thoại di động của Dung, công an phát hiện có một số hình ảnh được cho là của ông Nguyễn Trường Tô trong tư thế không quần áo. Dung khai, những bức ảnh này do cô ta chụp lại bằng điện thoại di động sau khi hai người "quan hệ" cuối năm 2005. Vụ việc sau đó được công an tỉnh báo cáo một số cán bộ có thẩm quyền ở tỉnh Hà Giang.

Ngày 6/7 trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Huy Nạp (nguyên trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang) cho biết từ khi ông còn làm việc từ năm 2005 đến khi nghỉ hưu năm 2009, Thường vụ Tỉnh uỷ cũng như Ban tổ chức Tỉnh uỷ không được nghe thông tin gì về những việc trên.

"Nếu đưa ra tập thể thì mọi việc đã được xử lý từ thời điểm đó chứ không phải bây giờ mọi việc mới bị vỡ lở”, ông Nạp nói.

Tháng 6 vừa qua, trong quá trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Trường Tô, cơ quan chức năng đã lật lại vụ việc trên và trưng cầu giám định ảnh lấy từ máy điện thoại của Dung và ảnh của ông Tô làm mẫu. Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) nhận định ảnh không có dấu hiệu của cắt ghép, so với tấm ảnh mẫu của ông Tô có những đặc điểm giống nhau.

Sau thời gian xác minh, ngày 5/7, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kết luận, ông Nguyễn Trường Tô từ năm 2005 đến nay đã có vi phạm: thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong đảng và xã hội.

Theo Ủy ban Kiểm tra trung ương Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh biết những sai phạm của ông Tô từ năm 2005 nhưng không báo cáo tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét giải quyết. UBKT đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật ông Nguyễn Trường Tô bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng và đề nghị cấp có thẩm quyền bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy và giám đốc Công an tỉnh phải kiểm điểm trước Tỉnh ủy về việc này một cách nghiêm khắc.

Trước khi làm Chủ tịch tỉnh Hà Giang, ông Nguyễn Trường Tô từng là Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần