Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội động viên sản xuất đầu năm tại Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-Sáng nay (20/2), đoàn công tác của Thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên sản xuất và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty CP Dược phẩm CPC1 Hà Nội (CPC1HN) - Cụm công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín. Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và lãnh đạo các sở, ngành Thành phố.

 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác của TP thăm phân xưởng sản xuất Công ty CP Dược phẩm CPC1 Hà Nội
Tại đây, Chủ tịch HĐQT Công ty CPC1HN Lê Nam Thắng cho hay, doanh nghiệp được thành lập năm 2009, đến nay đã phát triển với 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, với quy mô nhân sự tổng cộng 950 người. Tiêng tại khu trụ sở chính và Nhà máy sản xuất rộng hơn 30.000m2 đóng tại CCN Hà Bình Phương có 330 người, trong đó đã giải quyết nhu cầu việc làm cho số lượng lao động lớn trên địa bàn huyện Thường Tín gần 200 lao động.  Năm 2020, Công ty đã đạt doanh thu hơn 500 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 100 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 8,8 tỷ đồng, là một trong những DN đứng đầu huyện, được tạo môi trường hoạt động ổn định. Quyết tâm cùng cả nước thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, đơn vị trong thời gian qua đã vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh (SXKD), trong đó quán triệt cho toàn bộ CBCNV ngoài tuân thủ 100% khuyến cáo của Chính phủ thì còn phải thực hiện những yêu cầu bắt buộc với nhân viên như: Các bếp ăn được chia ca và có vách ngăn, phải mở cửa sổ 30 phút trước khi vào làm việc… Dịp Tết Tân Sửu 2021 này, toàn thể CBCNV đã bắt tay vào SXKD ngay từ sáng mùng 3 Tết.
 Toàn bộ CBCNV Công ty CPC1HN đi vào sản xuất đầu năm ngay từ mùng 3 Tết
Trực tiếp tới thăm quan, kiểm tra và động viên tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty CPC1HN tại các khu vực xưởng sản xuất, bếp ăn tập thể..., Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương những cố gắng nỗ lực của tập thể CBCNV trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch tốt vừa tạo điều kiện tối đa cho SXKD. Đánh giá cao việc ban lãnh đạo đã cho toàn bộ CBCNV đi làm sau nghỉ Tết từ rất sớm, thể hiện quyết tâm bắt tay vào SXKD ngay từ ngày đầu tháng đầu năm, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: TP đã và đang có chủ trương khuyến khích các CCN phát triển. Huyện Thường Tín có 166 thôn, tổ dân phố với 149 làng có nghề đã được TP công nhận, nên việc phát triển các nghề theo hướng sản xuất tập trung như đang triển khai tại huyện là rất đúng hướng. Trong đó, Công ty CPC1HN đã đạt doanh thu, lợi nhuận cao trong bối cảnh nhiều khó khăn, đồng thời đã thực hiện tốt vấn đề an sinh vì giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động ngay tại địa phương là rất đáng ghi nhận.
 Đoàn công tác TP kiểm tra khu vực bếp ăn
Hoan nghênh mô hình SXKD gắn với phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị Công ty tiếp tục duy trì, tăng cường SXKD, chăm lo tốt cho người lao động, từ đó tăng thu cho ngân sách Nhà nước. Đơn vị đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” thì thời gian tới cần duy trì, làm tốt hơn nữa. Cùng đó, đồng chí lưu ý lãnh đạo huyện Thường Tín tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ tốt hơn cho các DN trong SXKD để góp phần đưa địa phương ngày càng phát triển;  tuyên truyền cho tất cả DN trên địa bàn nhận thức được việc xây dựng quy trình sản xuất trong tình hình dịch bệnh còn kéo dài phải được chuẩn hóa. Đồng thời, cần khuyến khích các DN đi vào SXKD sớm từ đầu năm, gắn liền với đảm bảo phòng chống dịch; tuyên truyền để từng cơ quan, đơn vị, người dân đều thực hiện tốt công tác này.
 Đoàn công tác trao tặng quà của TP Hà Nội cho tập thể CBCNV Công ty CPC1HN
Gửi tới Ban lãnh đạo và toàn thể CNV lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, đơn vị đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác đã trao tặng quà của Thành phố cho tập thể CBCNV Công ty CPC1HN.