Chủ tịch HĐND TP Hà Nội dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thường Tín

Thịnh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tối 10/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao quà của TP cho Khu dân cư thôn Khê Hồi
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao quà của TP cho Khu dân cư thôn Khê Hồi

Báo cáo về hoạt động của khu dân cư trong thời gian qua, đại diện Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Khê Hồi cho biết, Nhân dân trong thôn rất tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; các hộ gia đình tích cực thi đua lao động sản xuất, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đã tăng lên 63 triệu đồng/người/năm. Toàn bộ khu dân cư chỉ còn 1 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo (tỷ lệ là 0,4%).

Bên cạnh đó, Nhân dân trong thôn cũng tích cực hưởng ứng và tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia vận động, ủng hộ, đóng góp kinh phí, xã hội hoá tu bổ nâng cấp các công trình văn hoá; trồng cây xanh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp. Cùng đó, phong trào đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo được quan tâm, thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức phong phú, đa dạng...

Phát biểu tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn hoan nghênh, biểu dương và ghi nhận những thành tích của Nhân dân thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi. Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Mục đích của ngày hội là nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương, TP đến cơ sở đang chung sức, đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ vừa kiểm soát dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trong 9 tháng đầu năm 2022, với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của doanh nghiệp và Nhân dân Thủ đô, dịch Covid-19 trên địa bàn TP đã cơ bản được kiểm soát, tạo tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP 9 tháng đầu năm 9,69% - cao hơn bình quân chung của cả nước (8,83%). Thu ngân sách đạt 244.100 tỷ đồng, bằng 78,3% so với dự toán và tăng 13,7% so với cùng kỳ...

Bên cạnh đó, TP cũng tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng khác như: Tổng kết và trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 15 về phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2021-2030, định hướng đến 2045; Triển khai lập Quy hoạch thành phố, Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tổng kết thi hành Luật Thủ đô và đề nghị xây dựng sửa đổi Luật... Trong những thành tựu chung của Thủ đô hôm nay có sự đóng góp to lớn và quan trọng của các quận, huyện, thị xã, tổ dân phố, khu dân cư, trong đó đặc biệt là thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi.

Để khu dân cư thôn Khê Hồi tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại, đời sống Nhân dân tiếp tục được nâng cao, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện Thường Tín, xã Hà Hồi và Nhân dân thôn Khê Hồi tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống Nhân dân. Khai thác thế mạnh sản xuất địa phương, lựa chọn mô hình, phương án sản xuất có hiệu quả để phát triển các loại hình kinh tế phù hợp.

Đồng thời, cấp ủy đảng, chính quyền cần có những biện pháp hướng dẫn Nhân dân phát triển các ngành nghề sản xuất truyền thống; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả; chú trọng xây dựng các nguồn quỹ nhằm hỗ trợ bà con về giống, vốn sản xuất kinh doanh. Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm, phấn đấu xây dựng và hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác mặt trận; chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để mặt trận tổ quốc hoạt động có hiệu quả; tiếp tục vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước và địa phương... Đặc biệt, huyện cần tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời, triệt để những vấn đề dân sinh bức xúc ở địa phương; chăm lo tốt hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công; tiếp tục triển khai các giải pháp để xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, văn minh, hiện đại; tập trung công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải; đảm bảo người dân được sử dụng nước sạch.

Tại Ngày hội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao quà của TP cho Khu dân cư thôn Khê Hồi và 10 phần quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thường Tín và xã Hà Hồi trao 20 suất quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Hà Hồi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần