DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra một số khu vực bỏ phiếu tại Thanh Xuân, Nam Từ Liêm: Đặc biệt coi trọng đảm bảo an toàn sức khỏe cho cử tri khi đi bỏ phiếu

Linh Nguyễn
21-05-2021 13:04
Kinhtedothi- Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, với 18 quận, huyện, thị xã tại TP đã có ca bệnh trong đó riêng Thanh Xuân có tới 18 ca F0. Vì vậy, ngoài mục tiêu bầu đủ, bầu đúng, tỷ lệ cử tri đi bầu cao thì việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho cử tri cần rất được coi trọng" - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP nhấn mạnh .
Sáng nay (21/5), đoàn kiểm tra của TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn quận Thanh Xuân và quận Nam Từ Liêm.
Cùng tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức.
 Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác của TP trao đổi với các cán bộ Tổ bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 8 phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân
Tại quận Thanh Xuân, Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại một số khu vực bỏ phiếu tại các phường Thượng Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam. Tiếp đó, kiểm tra thực tế tại quận Nam Từ Liêm, Đoàn đã đến kiểm tra một số khu vực bỏ phiếu thuộc các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Cầu Diễn.
 Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra tại Khu vực bỏ phiếu số 10 phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân
Qua kiểm tra thực tế, trao đổi với lãnh đạo quận, lãnh đạo phường và động viên tổ trưởng, thành viên các tổ bầu cử ở một số khu vực bỏ phiếu tại 2 quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương các địa phương trong thời gian vừa qua đã triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 rất bài bản, khoa học tới tất cả các phường và từng tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu, gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
 Khu vực bỏ phiếu số 7 phường Mỹ Đình 1 bố trí ghế ngồi giãn cách phục vụ cử tri đến tham gia bỏ phiếu
Trong đó, các địa điểm bỏ phiếu được bố trí ở những khu vực rộng rãi, thoáng mát; danh sách các ứng cử viên được niêm yết ở nơi dễ quan sát, thuận tiện cho cử tri. Việc tổ chức mạn đàm tiểu sử ứng cử viên cũng được tổ chức kỹ lưỡng. Đồng thời, các phường đều đang tổ chức diễn tập cho ngày bầu cử rất bài bản. Nhất là các cán bộ cơ sở, thành viên các tổ bầu cử làm việc rất tích cực, trách nhiệm, tất cả vì công việc chung, vì thành công của ngày hội toàn dân.
 Đoàn công tác kiểm tra thực tế một khu vực bỏ phiếu tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm
Từ đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý thời gian từ nay đến khi diễn ra bầu cử chỉ còn chưa đầy 2 ngày trong khi các công việc chuẩn bị cần được hoàn tất trong vòng 24 giờ, nên đề nghị các quận, phường, tổ bầu cử khẩn trương tập trung lực lượng cán bộ thực hiện các nội dung công việc: Rà soát tất cả danh sách cử tri để đảm bảo cử tri đi bỏ phiếu không bị sót, bị thiếu ai; tăng cường vận động tuyên truyền để cử tri đi  bầu đúng, bầu đủ và đạt tỷ lệ cao, đồng thời mỗi lá phiếu đều có chất lượng, lựa chọn được những người xứng đáng vào các cơ quan quyền lực nhà nước các cấp. Cần dự kiến tất cả những tình huống có thể phát sinh trong ngày bầu cử để xây dựng kịch bản sẵn sàng ứng phó.
 Cán bộ phụ trách đón tiếp cử tri tại nhiều khu vực bỏ phiếu đã được trang bị đầy đủ khẩu trang, kính chắn giọt bắn để đảm bảo tốt yêu cầu phòng chống dịch Covid-19
"Đặc biệt, hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, với 18 quận, huyện, thị xã tại TP đã có ca bệnh. Vì vậy, ngoài mục tiêu bầu đủ, bầu đúng, tỷ lệ cử tri đi bầu cao thì việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho cử tri cần rất được các quận, phường coi trọng. Căn cứ Thông báo số 300 ngày 19/5 của Ban Thường vụ Thành ủy, các quận cần tích cực rà soát tất cả các nội dung liên quan cập nhật danh sách cử tri, công tác tuyên truyền, diễn tập ngày bầu cử… để đạt mục tiêu cao nhất là đảm bảo ngay bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân" - Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh.