Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Thường Tín khai thác tốt hơn tiềm năng, tìm ra điểm nghẽn của phát triển

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-“Sự thống nhất một lòng trong tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND cũng như UBND huyện Thường Tín phải được thể hiện xuyên suốt là luôn đổi mới, khoa học, hiệu quả, sâu sát thực tiễn, chủ động, trách nhiệm trong mọi hoạt động. Đồng thời, cần xem xét khai thác tốt hơn tiềm năng thế mạnh của địa phương, đâu là những điểm nghẽn cản trở sự phát triển, để tìm ra giải pháp khắc phục. Lưu ý thực hiện đúng quy định pháp luật nhưng cách làm phải hiệu quả thực chất, không bao giờ được bằng lòng với kết quả đã đạt được, vì yêu cầu của sự phát triển” - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ.

Sáng nay, 24/12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới dự, chỉ đạo tại Hội nghị kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND huyện Thường Tín.
Tại đây, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu việc kiểm điểm năm 2021 phải được Huyện ủy Thường Tín tiến hành một cách thực chất, nghiêm túc đánh giá sâu, tập trung thảo luận, kiểm điểm rõ về những kết quả đã đạt được và những tồn tại, khuyết điểm, hạn chế, đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kiện toàn bộ máy, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh trong tình hình mới. 
Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh trao đổi tại Hội nghị kiểm điểm 
Theo Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Tín, năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt những nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Trong đó, công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tiếp tục được Ban Thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có nhiều đổi mới, hiệu quả, kịp thời, phù hợp tình hình thực tiễn; đã cụ thể hoá, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đôn đốc quyết liệt và kịp thời, sâu sát chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các đơn vị…
Kết quả nổi bật, ước đến hết năm 2021, các chỉ tiêu Thành phố giao và huyện giao đều cơ bản được hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra, thu ngân sách tăng cao nhất so với nhiều năm trước đây. Huyện Thường Tín đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xây dựng nông thôn mới.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo tại đây, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá hội nghị kiểm điểm tại Huyện ủy Thường Tín đã diễn ra rất nghiêm túc, các ý kiến kiểm điểm của các cá nhân và ý kiến góp ý thể hiện tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, theo đúng mẫu và hướng dẫn, quy định. Trong năm 2021, trong điều kiện diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND và UBND huyện Thường Tín đã rất cố gắng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong điều kiện khó khăn, tăng trưởng kinh tế tại huyện đạt khá, nhất là về tăng thu ngân sách. Huyện cũng đã được trao tăng Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xây dựng nông thôn mới. Công tác bầu cử được tổ chức thành công tốt đẹp. Cùng đó, việc thực hiện quy chế dân chủ gắn với học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai các công trình dự án thu được kết quả khả quan…

Tuy nhiên, về việc kiểm điểm của các cá nhân tại Hội nghị, Chủ tịch HĐND TP đề nghị cần nêu rõ ràng, cụ thể những hạn chế, khuyết điểm hơn nữa, nhất là rõ địa chỉ, nguyên nhân những hạn chế, trong đó chú trọng nguyên nhân chủ quan, từ đó đưa ra được giải pháp phù hợp.

Về phương hướng để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, huyện cần xác định sau kiểm điểm cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa. Trong đó, việc thực hiện quy chế, thống nhất trong tập thể Ban Thường vụ có ý nghĩa rất quan trọng, mà trước hết từ Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy rồi tới cả hệ thống chính trí.

“Sự thống nhất một lòng trong tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy phải được thể hiện xuyên suốt là luôn đổi mới, khoa học, hiệu quả, sâu sát thực tiễn, chủ động, trách nhiệm trong mọi hoạt động. Đồng thời, cần xem xét khai thác tốt hơn tiềm năng thế mạnh của địa phương, đâu là những điểm nghẽn cản trở sự phát triển, để tìm ra giải pháp khắc phục. Lưu ý thực hiện đúng quy định pháp luật nhưng cách làm phải làm sao hiệu quả thực chất, không bao giờ được bằng lòng với kết quả đã đạt được, vì yêu cầu của sự phát triển” - Chủ tịch HĐND TP nêu rõ. 

Cùng đó, lưu ý công tác phòng chống dịch Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn mới, Chủ tịch HĐND TP đề nghị tập thể lãnh đạo huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác này, tăng cường tuyên truyền để người dân tuyệt đối không chủ quan lơ là; kịp thời báo cáo TP nếu có khó khăn vướng mắc. Với những điểm nghẽn đối với sự phát triển của huyện, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn, đề nghị huyện cần tập trung chủ động giải quyết và đề xuất các sở ngành chức năng phối hợp; quy hoạch phát triển làng nghề chưa đạt kết quả cao nên huyện cũng cần tập trung tìm những nhà đầu tư có năng lực hơn...