Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Thịnh An
Chia sẻ

Kinhtedothi- Sáng 25/11, tại quận Hoàn Kiếm, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và các ĐB HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 2) đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND TP khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, ĐB HĐND TP đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 10 HĐND TP khoá XVI, báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri của UBND TP.

Các ý cử tri quận Hoàn Kiếm đã phản ánh với các ĐB HĐND TP về các vấn đề trong lĩnh vực của đời sống. Trong đó, cử tri Lê Thuý Liên (phường Hàng Bạc) đề xuất, TP cùng các sở, ban ngành có những biện pháp và chủ trương tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể; cử tri Trần Thị Quỳnh Hương (phường Hàng Bông) bày tỏ mong muốn của người dân về tiến độ đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô và đề nghị TP quyết liệt, tập trung chỉ đạo, đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án...

Cử tri các phường Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền kiến nghị về các lĩnh vực như phân cấp mua sắm tài sản tập trung, cải tạo công viên, vườn hoa, chiếu sáng, lòng hồ, thực hiện mô hình chính quyền đô thị, di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi nội đô…

Cử tri Phạm Thị Bích Liên (phường Lý Thái Tổ) đánh giá, thời gian qua HĐND TP đã đổi mới phương thức hoạt động, tập trung giám sát nhiều vấn đề dân sinh bức xúc. Các kỳ họp, đặc biệt là các kỳ họp chuyên đề đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của TP. Cử tri đề nghị TP tiếp tục có những giải pháp quyết liệt hơn trong lĩnh vực đầu tư công, trong đó cần có những giải pháp đột phá để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án, quyết liệt giải quyết các "điểm nghẽn, ách tắc" trong giải ngân vốn đầu tư công của TP trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long trao đổi những nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền của quận như: Tổ chức không gian phố đi bộ, trật tự đô thị trên các tuyến phố, các điểm trông giữ phương tiện…

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 25/11
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 25/11

Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá, các ý kiến với 20 nội dung cử tri nêu tại hội nghị đều là những ý kiến rất sâu sắc, trách nhiệm, nắm chắc các nội dung phát triển kinh tế-xã hội của TP và quận. Chủ tịch HĐND TP cho biết, các ý kiến cử tri sẽ được tổ ĐB tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định.

Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước có nhiều khó khăn tác động, TP rất tập trung triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng công tác an sinh xã hội.

Thông tin về Kỳ họp thứ 10, HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Kỳ họp sẽ có nhiều nội dung quan trọng được xem xét, HĐND TP yêu cầu chuẩn bị kỹ, đảm bảo đúng quy định thì mới thông qua. Trong đó, có nội dung tiếp tục phân cấp, uỷ quyền nhằm thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn các nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội; Đề án về danh mục, quản lý tài sản công của TP; các dự án chậm triển khai; tiếp tục chất vấn các việc, vấn đề mà TP đã chất vấn trước đó với tinh thần quyết liệt để tạo chuyển biến các việc, các vấn đề đã có kết luận.

Chủ tịch HĐND TP khẳng định, hoạt động của HĐND TP trong thời gian qua được cử tri hết sức quan tâm, theo dõi. Các ĐB cũng luôn trăn trở để đổi mới phương thức hoạt động, với tinh thần không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Mong muốn cử tri tiếp tục theo dõi, có ý kiến đóng góp với HĐND.

Về các ý kiến cụ thể của cử tri, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Hoàn Kiếm khẩn trương triển khai những nội dung thuộc thẩm quyền của quận và các nội dung đã được TP chỉ đạo, bố trí nguồn lực như công tác chỉnh trang đô thị, làm sạch môi trường hồ Hoàn Kiếm, đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến phố đi bộ…