Chủ tịch LĐLĐ TP dự Ngày hội đại đoàn kết tại phường Dịch Vọng Hậu

Vân Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi- Sáng 12/11, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư số 9, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Thay mặt lãnh đạo TP,  Chủ tịch LĐLĐ TP tặng lẵng qua chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Dich Vọng Hậu
Thay mặt lãnh đạo TP,  Chủ tịch LĐLĐ TP tặng lẵng qua chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Dich Vọng Hậu

Cùng tham dự Ngày hội có lãnh đạo quận Cầu Giấy, lãnh đạo phường Dịch Vọng Hậu và Nhân dân tại Khu dân cư số 9.

Thông tin về tình hình khối đại đoàn kết dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư số 9, đại diện Ban Công tác mặt trận số 9 cho biết, phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm, khu dân cư đã thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ khu dân cư; quan điểm chỉ đạo “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng” đã được vận dụng và thực hiện nghiêm túc trong quá trình lãnh đạo và quản lý khu dân cư. Không khí dân chủ trong nội bộ có bước chuyển biến tích cực và căn bản.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư được giữ vững. Môi trường sống bình yên trong điều kiện xã hội có nhiều biến động. Cùng đó, cảnh quan môi trường chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng xanh hơn, sạch hơn, ngăn nắp hơn, đẹp hơn.

Mọi thông tin về chủ trương trong lãnh đạo, chỉ đạo, mọi tình hình của khu dân cư đều được cập nhật kịp thời tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo điều kiện để dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra; Các dịch bệnh như Covid-19, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ được khống chế sự phát sinh và lây lan...

Tại Ngày hội, đại diện Ban Công tác mặt trận số 9 đã phát động phong trao thi đua năm 2023 với chủ đề: “Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy thành quả đã đạt được, tiếp tục củng cố và tăng cường khối đoàn kết thống nhất. Nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa năm 2023” và cả nhiệm kỳ 2022-2025.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh bày tỏ vui mừng trước những đổi thay, sự phát triển, những kết quả đạt được của Khu dân cư số 9 trong việc nghiêm túc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhất là Cuộc vận động lớn như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Quang Thanh phát biểu tại Ngày hội
Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Quang Thanh phát biểu tại Ngày hội

Chủ tịch LĐLĐ TP nhiệt liệt biểu dương những kết quả đã đạt được của Khu dân cư số 9, nhất là 258/263 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” và 3 tập thể, 15 gia đình và 5 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Nêu lên một số kết quả về kinh tế-xã hội trên địa bàn TP từ đầu năm đến nay, Chủ tịch LĐLĐ TP nhấn mạnh, TP có được kết quả đó là nhờ sự tin tưởng, đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền, cùng MTTQ các cấp và của các tổ chức đoàn thể xã hội, trong đó có Nhân dân của Khu dân cư số 9, phường Dịch Vọng Hậu.

Để tiếp tục lập thành tích chào mừng các sự kiện đặc biệt của năm 2022, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch LĐLĐ TP kêu gọi toàn thể Nhân dân tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển hơn; quan tâm giúp đỡ các hộ trong diện hộ nghèo, cận nghèo được thoát nghèo; cùng nhau bảo vệ môi trường, thực hiện quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, quy tắc ứng xử trong gia đình, giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh”.

Đồng thời, Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Quang Thanh đề nghị, các cấp uỷ Đảng cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận các cấp, chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc hoạt động có hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc tiếp tục hướng dẫn, phối hợp thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tháng cao điểm vì người nghèo”; hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; xây dựng khu dân cư số 9 đoàn kết, đẩy nhanh sự nghiệp giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững của Thủ đô, đất nước...

Tại Ngày hội, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch LĐLĐ đã trao quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; khen thưởng 10 gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư.